GIA ĐÌNH

Hơn 400 người tham dự lớp tập huấn Đề án 343 và 704

Ngày 26/10/2016 tại Hội trường Thành ủy thành phố Biên Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 02 lớp tập huấn Đề án 343 "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Đề án 704 "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" cho hơn 400 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo Công tác gia đình, cán bộ phụ trách xã hội, gia đình và trẻ em và cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ của 11 huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.
 IMG_0057.JPG

Dịp này, các học viên được nghe bác sĩ chuyên khoa I, Lê Thị Đẹp, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng Nai báo cáo Đề án 704 về dinh dưỡng cho trẻ trong các thời kỳ; Cách sơ cứu ban đầu tai nạn thường gặp ở trẻ em, cách phòng tránh. Buổi chiều lớp tập huấn tiếp tục đựợc nghe TS. Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng phòng XDNSVH& GĐ, Sở VHTTDL trình bày về Đề án 343 "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

IMG_0060.JPG

Qua lớp tập huấn, cán bộ phụ nữ và gia đình – trẻ em được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ cho công tác gia đình tại địa phương, góp phần tuyên truyền về phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân, cộng đồng, xã hội, đặc biệt là phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy và xây dựng phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về chăm sóc giáo dục sức khỏe cho trẻ em, tạo điều kiện cho cha mẹ trẻ được tiếp cận bổ sung kiến thức, học tập kỹ năng chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và nuôi dạy con tại gia đình.
Như Quỳnh