DU LỊCH

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Đồng Nai

Xác định cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc phát triển kinh tế, trong đó có doanh nghiệp du lịch, đang góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Việc đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch, tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, cơ chế phối hợp, hỗ trợ thị trường, tuyên truyền chính sách pháp luật... đang được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ban, ngành, địa phương rất quan tâm trong giai đoạn hiện nay.
IMG_1584 (2).JPG

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch, nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, lắng nghe doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chính sách, giải pháp, góp phần giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước, để phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

DSC05299.jpg

DSC05303 (1).JPG

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại lần này, các cơ quan chức năng của tỉnh nhận được nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp tập trung vào nhóm cơ chế chính sách, dịch vụ du lịch, ngân hàng, giao thông vận tải, đầu tư, xây dựng, môi trường…

Tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch đã nhấn mạnh, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, du lịch phát triển phải có sự kết hợp của nhiều ngành, sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương. Do đó, các sở, ngành và các địa phương xem nhiệm vụ hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thuận lợi trong hoạt động kinh doanh.

Đối với ý kiến của các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp đã trực tiếp giải đáp từng nội dung và giao các sở, ngành giải quyết các vấn đề vướng mắc của các doanh nghiệp theo thẩm quyền; chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn; tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho du khách tại các điểm du lịch; tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất nguồn vốn đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược để phát triển du lịch phù hợp với điều kiện, đặc điểm của địa phương. Đối với các địa phương có tiềm năng phát triển du lịch như: Thành phố Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú... tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ tài nguyên du lịch, ứng xử văn hoá, văn minh trong hoạt động du lịch.

Buổi gặp gỡ đối thoại thật sự là dịp để chính quyền chia sẻ, trao đổi, giải đáp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển sản xuất - kinh doanh, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng hành cùng doanh nghiệp cũng là chủ đề mà lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện, trên tinh thần chung, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả là thước đo cho sự khởi sắc của ngành du lịch. Tiếp tục cùng chung tay xây dựng một Đồng Nai an toàn, thân thiện trong mắt du khách là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong năm 2016 và những năm tiếp theo.
Trọng Thể