Hội thi kể truyện và vẽ tranh theo sách Hè năm 2016

Vừa qua, tại Thư viện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè do Thư viện tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức. Tham gia Hội thi gồm có 136 em thiếu nhi đến từ các Thư viện huyện, Thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh.

HT.jpg

HT2.jpg

Chủ đề Hội thi năm nay là về Bác Hồ và 70 năm Quốc hội Việt Nam, bên cạnh phần thi Kể chuyện và vẽ tranh, các đội còn thể hiện 2 phần thi đó là Hiểu ý đồng đội và Ai nhanh hơn.
   Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất kể chuyện cho thí sinh Vũ Ngọc Bích Đoan (Đơn vị Trảng Bom);  giải nhất vẽ tranh thuộc về 2 thí sinh: Lê Bảo Ngọc – Đơn vị Tân Phú (Khối Tiểu học) và Võ Trần Đan Thanh - Đơn vị Biên Hòa (Khối THCS); giải tập thể: Đơn vị Long Thành (Giải nhất), Thống Nhất (Giải Nhì), Vĩnh Cửu (Giải Ba), đồng thời Ban Tổ chức còn trao giải phong trào cho các đơn vị có hoạt động tích cực trong suốt Hội thi là: Long Khánh, Định Quán, Tân Phú.
   Đây là hoạt động được Thư viện tỉnh tổ chức thường niên nhằm phát động phong trào đọc sách báo rộng rãi trong tầng lớp thiếu nhi, nhất là học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Bởi thông qua những sách báo có nội dung lành mạnh, hữu ích, tính giáo dục đạo đức cao, củng cố thêm kiến thức các em đã học ở nhà trường. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong các em lòng tự hào dân  tộc, tình yêu quê hương đất nước, từ đó để các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Nguyễn Thị Sen