• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI TỔNG THỂ VÀ TOÀN DIỆN CỦA CÁ NHÂN, TỔ CHỨC VỀ CÁCH SỐNG, CÁCH LÀM VIỆC VÀ PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT DỰA TRÊN CÁC CÔNG NGHỆ SỐ *

VĂN HÓA

Đồng Nai giành 1 giải nhất, 1 giải nhì tại cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc năm 2023

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, tối 30/9, Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 đã chính thức bế mạc tại Nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu. Cuộc thi do Bộ VHTTDL phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

02-10-2023 (5).JPGDiễn viên Trần Phương Trang - Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai đạt giải nhất tại Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc năm 2023

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 14 giải Nhì cho các diễn viên có thành tích tốt. Trong đó, Đồng Nai có 2 diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật đạt giải là: Trần Phương Trang đạt giải nhất với trích đoạn sân khấu Hòn Vọng Phu và Nguyễn Văn Đến đạt giải nhì với trích đoạn sân khấu Miền nhớ.

Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc diễn ra từ ngày 23 - 30/9, có sự tham gia của 60 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 30 đơn vị. Đoàn Đồng Nai tham gia với 3 trích đoạn sân khấu. Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng nghệ thuật cải lương, kịp thời ghi nhận công sức tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sĩ, diễn viên trong quá trình lao động nghệ thuật; qua đó, giúp cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương đánh giá đúng thực trạng hoạt động của nghệ thuật cải lương và đưa ra những phương thức hoạt động mới, tìm ra giải pháp khắc phục những tồn tại, thúc đẩy nghệ thuật cải lương phát triển phù hợp với thực tế đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng lực lượng nghệ sĩ, diễn viên cải lương kế cận; là cơ hội để nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng biểu diễn nghệ thuật cải lương phục vụ Nhân dân.

Hoàng Anh