Họp khảo sát, thống nhất nội dung tu sửa cổng ngoài di tích đình Phước Lư

Sáng ngày 26/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp, khảo sát thống nhất nội dung tu sửa cổng ngoài di tích đình Phước Lư do bà Lê Thị Ngọc Loan - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ trì buổi làm việc.

29-9-2022 (4).jpg
Quang cảnh cuộc họp

Di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật đình Phước Lư được UBND tỉnh xếp hạng tại Quyết định số 4236/QĐ-UBND ngày 10/11/2020. Từ khi xây dựng đến nay, đình Phước Lư giữ vai trò là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các tầng lớp nhân dân địa phương, họ xem đình Phước Lư như là ngôi nhà chung, cùng suy tôn vị Thần Thành Hoàng làng…Hàng năm qua các kỳ lễ hội, cúng kỳ yên vào tháng 11 thu hút đông đảo bà con, du khách tới dự lễ. Hiện tại, nền cốt đường nâng lên nhiều lần khi tu bổ nên cổng đình trở nên khá thấp, việc đón tiếp khách cũng như các nghi thức hành lễ (khi mang các cờ xí đao gươm gỗ khá dài) gặp nhiều khó khăn. Do đó, Ban Qúy tế đình Phước Lư xin phép được nâng cao cổng đón thêm một mét trên cơ sở để nguyên hiện trạng công trình.

29-9-2022 (5).jpg
Ban Quý tế đình phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các Sở, ngành, địa phương thống nhất với đề xuất nâng cổng đình của Ban Qúy tế đình Phước Lư. Sau khi Ban Qúy tế đình thống nhất về nguồn vốn thực hiện việc tu sửa cổng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo./.

Trần Nhung​​​