GIA ĐÌNH

Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Đó là chủ đề chuyên đề tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình tháng 9 và giao lưu với gia đình trẻ tiêu biểu, tại Hội trường Tỉnh đoàn Đồng Nai ngày 29/9 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức.

29-9-2022 (14).JPG

Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình​​ chuyên đề tháng 9 và giao lưu các gia đình trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2022

Tham dự trực tiếp chuyên đề tập huấn có hơn 50 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh. Trực tuyến tại gần 100 điểm cầu cho cán bộ Gia đình - trẻ em, thành viên các CLB, nhóm gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; Bí thư hoặc Phó Bí thư các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc; cán bộ chuyên trách Huyện đoàn; cán bộ Đề án 249, Bí thư, Phó Bí thư, báo cáo viên, tuyên truyền viên trực thuộc các đoàn cơ sở tại 11 huyện, thành phố trên toàn tỉnh.

29-9-2022 (9).jpg

Điểm cầu thành phố Biên Hòa

Dịp này, các đại biểu được nghe PGS.TS Huỳnh Văn Tới trình bày chuyên đề và giao lưu với các gia đình trẻ: gia đình anh Nguyễn Phi Hùng và vợ là Võ Thị Thúy Huỳnh, huyện Long Thành; gia đình chị Nguyễn Lê Thuỳ Dương và chồng là Anh Vũ Hòa Thuận, thành phố Biên Hòa cùng chia sẻ, thảo luận về các vấn đề: Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc? điều gì là quan trọng nhất của hôn nhân và quan niệm của các bạn về hạnh phúc gia đình; tâm lý ngại kết hôn của giới trẻ; tình trạng bạo lực gia đình và cách phòng, chống bạo lực gia đình…

29-9-2022 (15).JPG

Ban Tổ chức tặng hoa cho các gia đình trẻ tiêu biểu và báo cáo viên tại buổi tập huấn

Hoạt động nhằm phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình, chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình; trang bị kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò của gia đình; triển khai hiệu quả Chiến lược gia đình Việt Nam đến năm 2030 và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; là dịp trao đổi, chia sẻ các kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội ./.

Như Quỳnh