GIA ĐÌNH

Tổ chức hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 tại trường tiểu học Hóa An, thành phố Biên Hòa

Sáng 17/9, Trường tiểu học Hóa An, thành phố Biên Hòa; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Tỉnh đoàn Đồng Nai ổ chức chương trình hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 cho học sinh khối 4,5 và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Hóa An

19-9-2022 (1).jpg
Học sinh khối 4,5 Trường tiểu học Hóa An, thành phố Biên Hòa tham gia chương trình

Chương trình cung cấp kỹ năng, kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống xâm hại trẻ em, trẻ em vi phạm pháp luật; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình bằng hình thức trực quan sinh động: Ca múa nhạc, kịch sân khấu, tờ rơi, hình ảnh...và tặng quà cho các em tham gia Chương trình.

19-9-2022 (4).jpg
Tiết mục múa hát "Năm ngón tay" giúp các em nắm vững kiến thức quy tắc năm ngón tay

Hoạt động nhằm phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em được chăm sóc, giáo dục bảo vệ; nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề cơ bản và ý nghĩa của việc phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em; thay đổi hành vi, kỹ năng ứng xử trong gia đình, ứng xử khi mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; giáo dục giới tính; phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; trẻ em vi phạm pháp luật. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp Nhân dân, nhất là giới trẻ đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, góp phần xây dựng văn hóa gia đình Việt Nam.

19-9-2022 (3).jpg

Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh tham gia chương trình

Trước đó, ngày 20 và 21/8 hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 cũng được tổ chức tại hai điểm trường: Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc. Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

​Như Quỳnh