THỂ THAO

Kiểm tra hoạt động Hè huyện Xuân Lộc năm 2022

Ngày 23/8, tại Hội trường UBND huyện Xuân Lộc, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Hè tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm tra hoạt động Hè huyện Xuân Lộc năm 2022.

24-8-2022.jpg

Chủ trì Hội nghị ông Bùi Thanh Nam - Thành viên BCĐ Hè tỉnh

Chủ trì Hội nghị ông Bùi Thanh Nam - Thành viên BCĐ Hè tỉnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Tỉnh Đoàn; ông Nguyễn Thiện Bình - HUV, Phó Trưởng BCĐ Hè huyện Xuân Lộc, và thành viên trong BCĐ Hè của huyện Xuân Lộc.

Với chủ đề: “Hè vui khỏe - Thích ứng - An toàn” BCĐ Hè huyện Xuân Lộc đã xây dựng Chương trình hoạt động hè với 23 nội dung hoạt động, đa dạng phong phú như: Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác; Vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nếp sống văn minh đô thị; Các hoạt động sáng tạo trong học sinh, thiếu nhi.

Để trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho thanh thiếu nhi, BCĐ Hè huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như: Ngày “Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; lớp tập huấn, hướng dẫn cho thanh thiếu nhi về các kỹ năng mềm, trang bị các kỹ năng sống cho Thanh thiếu nhi; dạy bơi cho các em thiếu nhi, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho học sinh; nói chuyện chuyên đề và thực hành kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tại 10 trường tiểu học trên địa bàn huyện; Chương trình Học kỳ trong Quân đội; Kỹ năng giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống, giao tiếp đối với những người thân trong gia đình; môi trường xanh và hoạt động phân loại rác tại nguồn. Các đơn vị trường học thường xuyên tuyên truyền về phòng chống đuối nước trong dịp hè, dạy bơi trong dịp hè có trên 600 em học sinh tham gia học bơi ở các câu lạc bộ.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho thiếu nhi với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: tổ chức mở cửa phòng Thư viện sách tại Nhà Thiếu nhi huyện cho hơn 1.000 em thiếu nhi tham gia đọc sách trong dịp hè; huyện có 166 tụ điểm sinh hoạt hè thường xuyên tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích vào mùa mưa lũ, xâm hại tình dục ở trẻ em, tổ chức các lớp Võ cổ truyền, bóng đá, đàn, thanh nhạc, Aerobic, múa… thu hút trên 36.800 lượt thanh thiếu nhi tham gia.

Trước đó, BCĐ Hè tỉnh cũng đã có buổi làm việc với BCĐ Hè thị Trấn Gia Ray. Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm nắm bắt thêm tình hình triển khai hoạt động Hè tại cơ sở, những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trong công tác Hè và giới thiệu mô hình tiêu biểu tại các địa phương./.

Bình An​