GIA ĐÌNH

Chương trình hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022

Trong hai ngày 20 và ngày 21/8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Nai và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện Chương trình hành trình bảo vệ mầm xanh tại Trung tâm VHTT-HTCĐ cho học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (huyện Xuân Lộc) và Hội trường Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (huyện Trảng Bom).
 22-8-2022 (14).JPG
Ban Tổ chức Chương trình hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, huyện Xuân Lộc

Chương trình Hành trình bảo vệ mầm xanh nhằm trang bị các kỹ năng cho hơn 500 học sinh qua những hoạt động phong phú, tuyên truyền trực quan sinh động bằng hình ảnh minh hoạ, tờ rơi, kịch sân khấu, múa hát, những tình huống và cách giải quyết, một số thế võ cơ bản; cung cấp cho các em kỹ năng nhận biết các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa nguy cơ, cũng như các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng phòng, chống đuối nước; phòng chống tai nạn.

22-8-2022 (9).JPG
Các em học sinh tìm hiểu quy tắc 5 ngón tay

Đội tình nguyện viên, tuyên truyền viên của Chương trình là các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Đồng Nai năng động, gần gũi, giúp các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động, giao lưu, vui chơi theo nhóm, tạo ra sự gắn bó, đoàn kết tập thể và được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, thiết thực, cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè. Qua đó, giáo dục truyền thống, lý tưởng cao đẹp đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em được chăm sóc, giáo dục bảo vệ. Nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề cơ bản và ý nghĩa của việc phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em; thay đổi hành vi, kỹ năng ứng xử trong gia đình, ứng xử khi mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; giáo dục giới tính

Chương trình Hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 tiếp tục được tổ chức tại Trường Tiểu học Hóa An (Thành phố Biên Hòa) ngày 17/9./.

Một số hình ảnh Chương trình hành trình bảo vệ mầm xanh năm 2022 được tổ chức tại huyện Xuân Lộc và Trảng bom

22-8-2022 (7).JPG
22-8-2022 (8).JPG