ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 - ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 *

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Cụm thi đua các tỉnh Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 22/7, Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Cụm thi đua các tỉnh Đông nam Bộ được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

22-7-2022(5).jpg
Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022 Cụm thi đua các tỉnh Đông Nam Bộ

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương (Cụm trưởng); ông Nguyễn Đình Trung - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Cụm phó) cùng đại diện lãnh đạo, thành viên tổ tư vấn trong Cụm thi đua. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tham dự hội nghị có bà Lê Thị Ngọc Loan - TUV, Giám đốc Sở cùng các thành viên tổ tư vấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Cụm Thi đua. Với sự quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước của lãnh đạo và đội ngũ CCVC và người lao động của các Sở trong Cụm đã phấn đấu vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp, dần đưa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dần sôi động trở lại; hoạt động thể thao đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc tại đấu trường Seagames, đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 51 huy chương các loại; hoạt động du lịch thu hút hơn 8,2 triệu lượt khách, doanh đạt 6.871 tỷ đồng.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Cụm những tháng cuối năm 2022, chia sẻ những cách làm hay, những mô hình hiệu quả được triển khai thực hiện tại các địa phương; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai hoạt động của Ngành như: công tác tổ chức, kinh phí hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các tỉnh; mô hình phân cấp, ủy quyền giải quyết Thủ tục hành chính, thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố… được hội nghị bàn phương án tháo gỡ.

22-7-2022(6).jpg
Đại diện lãnh đạo các tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - đơn vị Cụm trưởng ghi nhận và tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các Sở trong Cụm thi đua Đông Nam Bộ. Đồng thời, đề nghị các thành viên trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng gương điển hình tiên tiến qua đó tạo sức lan toả trong Cụm; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực của Ngành; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin; chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính và giải quyết các nhu cầu hợp pháp và chính đáng của nhân dân. Tiếp tục thực hiệt tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, chú trọng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; hoàn thành tốt công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về lực lượng để tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt, Hội nghị đã thống nhất tiếp tục triển khai Chương trình kích cầu du lịch trên địa bàn các tỉnh, trong đó có Chương trình phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái “bình thường mới”; duy trì tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị cũng như tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong Cụm thi đua Đông Nam Bộ./.

Trọng Thể