GIA ĐÌNH

Tổ chức chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai năm 2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Đài PH-TH Đồng Nai tổ chức chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình năm 2022
 30-6-2022 (6).jpg

Chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai mùa 5

Đối tượng tham gia chương trình giải trí năm nay là các Gia đình công nhân, người lao động tiêu biểu được doanh nghiệp giới thiệu, tuyển chọn. Tổng cộng có 21 đội chơi. Mỗi đội là một gia đình gồm bố, mẹ và con (1 hoặc 2 con trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi). Ban Tổ chức trao thưởng trực tiếp gồm: giải nhất, nhì, ba cho ba đội trong một lượt thi. Các gia đình cùng tham gia 04 vòng thi:

Vòng 1 - Gia đình là số 1: Thực hiện clip phóng sự giới thiệu từng gia đình, phỏng vấn các thành viên về năng khiếu, sở thích, tâm tư, tình cảm... thể hiện sự yêu thương, tôn trọng, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Vòng 2 - Công dân 4.0: Đây là phần thi thực tế, kiểm tra kiến thức xã hội, kỹ năng xử lý tình huống trong cuộc sống của các con, mang tính giáo dục cao. 3 gia đình tách bố mẹ và con riêng. Ban Tổ chức sắp xếp 1 tình huống bất ngờ để các con tự đưa ra ý kiến và xử lý. Các bố, mẹ ngồi phòng riêng theo dõi tình huống và cách xử lý của con mình thông qua màn hình tivi. Bố, mẹ sẽ lựa chọn phương án xem có trùng khớp mà con mình giải quyết hay không.

Vòng 3 - Gia đình vui khỏe: 03 đội tham gia trò chơi vận động ngoài sân cỏ. Mỗi đội gồm bố, mẹ và con cùng tham gia để giành điểm cao nhất về cho gia đình mình (gồm: Nhảy bao bố tiếp sức (cho gia đình có con trên 10 tuổi), Đạp xe tiếp sức (thành viên gia đình biết đạp xe), Vượt chướng ngại vật sút bóng vào khung thành (gia đình có con nhỏ).

Vòng 4 - Gia đình vào bếp: Ban Tổ chức yêu cầu 3 đội nấu 1 món ăn, tất cả thành viên cùng tham gia.

Đây là năm thứ sáu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức một sân chơi truyền hình bổ ích, ấn tượng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trong tỉnh trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh- Truyền hình Đồng Nai. Thông qua Chương trình giải trí này nhằm tăng cường trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình. Triển khai tốt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2030; Cung cấp kiến thức về sức khỏe - dinh dưỡng; cách chăm sóc nuôi dạy con; văn hóa ứng xử trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình.

Dự kiến thực hiện 07 chương trình, mỗi chương trình 03 đội chơi, thu hình tại Công Ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam vào đầu tháng 8/2022. Chương trình hoàn chỉnh có thời lượng phát sóng từ 27 - 30 phút, sẽ được phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai trong từ tháng 9/2022./.

​ Như Quỳnh