THỂ THAO

Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ IX - năm 2022

Sáng ngày 30/6 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ IX - năm 2022 đã bế mạc. Các đồng chí: Nguyễn Sơn Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ IX; Phạm Tấn Linh, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Ngọc Loan, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL - PTB Ban Chỉ đạo Đại hội đã tới dự và trao giải cho các đoàn vận động viên đạt thành tích xuất sắc
 30-6-2022 (3).jpg
 Văn nghệ tại Lễ Bế mạc Đại hội

Đại hội tổ chức thi đấu 22 môn, thu hút hơn 3.000 vận động viên (trong đó có gần 1.000 VĐV nữ) và gần 500 huấn luyện viên, hướng dẫn viên của 11 huyện, thành phố tham dự. Qua 02 tháng tranh tài sôi nổi, quyết tâm với tinh thần đoàn kết và hữu nghị của các đoàn, VĐV cùng với sự điều hành tích cực, khoa học, hợp lý, Ban Tổ chức Đại hội đã xác định được các đơn vị đạt thành tích cao. Thành phố Biên Hòa xếp thứ nhất toàn đoàn, tiếp đến là huyện Vĩnh Cửu nhì toàn đoàn và huyện Trảng Bom xếp thứ ba toàn đoàn. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao cờ cho các đơn vị dẫn đầu khu vực miền núi, vùng xa của tỉnh, nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị huyện Tân Phú, nhì thuộc đơn vị huyện Cẩm Mỹ. Dịp này, UBND tỉnh đã ghi nhận, tặng Bằng khen cho 36 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội.

30-6-2022 (1).jpg
Ông
Nguyễn Sơn Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ IX trao cờ toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Đại hội

30-6-2022 (5).jpg
Bà Lê Thị Ngọc Loan, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ IX tặng cờ toàn đoàn cho hai đơn vị dẫn đầu khu vực miền núi, vùng xa

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được tại đại hội lần này. Các cuộc tranh tài đã diễn ra hấp dẫn, đúng với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng. Kết quả các nội dung thi đấu cũng cho thấy các đoàn đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về lực lượng và các điều kiện cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của sự kiện Thể dục thể thao lớn nhất tỉnh. Công tác tổ chức, lễ tân, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được thực hiện chu đáo. Đặc biệt, trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vận động viên tỉnh Đồng Nai đã vinh dự đóng góp 07 huy chương vàng/205 huy chương vàng; 02 huy chương bạc/125 huy chương bạc 07 huy chương đồng/116 huy chương đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây chính là cơ sở, nền tảng quan trọng để thể thao Đồng Nai tiếp tục bay cao, vươn xa ở đấu trường quốc gia, quốc tế trong thời gian tới. Đồng chí kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục tham gia Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để có nền tảng sức khỏe tốt, phục vụ cho công tác, lao động, học tập, giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đối với các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy các thế mạnh để phong trào Thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị ngành VHTTDL tích cực công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên đảm bảo tinh thần, thể chất và kỹ thuật chuyên môn tốt để có thành tích cao nhất tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022 vào tháng 11 tại tỉnh Quảng Ninh”.

30-6-2022 (2).jpg
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội

Đoàn Thể thao tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu 17 - 20 huy chương vàng, xếp từ thứ 10-15 toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022 ./.

​Như Quỳnh