Huyện Trảng Bom giành giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Đồng Nai năm 2022

Trong hai ngày 22 và 23/02, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử (ĐCTT) tỉnh Đồng Nai năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh

23-02-2022 (3).jpg
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 11 đơn vị tham gia Liên hoan

130 nghệ nhân và tài tử của 11 ban ĐCTT thuộc 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia liên hoan. Mỗi ban ĐCTT xây dựng một chương trình riêng gồm 5 tiết mục, có đủ thể điệu Nam, Bắc, Hạ, Oán và vọng cổ nhịp 32. Các tiết mục xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới Đồng Nai.

23-02-2022 (1).jpg
Phần thi của Liên hoan của đơn vị Vĩnh Cửu

Ban Tổ chức đã trao 41 giải cho các tập thể và cá nhân có kết quả cao trong liên hoan. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị huyện Trảng Bom, nhì toàn đoàn là các đơn vị huyện, thành phố: Long Thành, Cẩm Mỹ, Long Khánh, Biên Hòa. Các đơn vị huyện: Thống Nhất, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc đoạt giải ba toàn đoàn. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho hai tài tử nhỏ tuổi nhất và 01 tài tử lớn tuổi nhất.

23-02-2022 (2).jpg
Ông Lê Kim Bằng, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Liên hoan được tổ chức 2 năm một lần, đây là lần tổ chức thứ 10. Sau liên hoan, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất tham gia Liên hoan ĐCTT toàn quốc tại TP.Cần Thơ vào tháng 4/2022.

Như Quỳnh