GIA ĐÌNH

Kết quả Cuộc thi viết truyện ngắn "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" năm 2021

Sở VHTTDL vừa ban hành quyết định khen thưởng các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi viết truyện ngắn "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" năm 2021

11-12-2021 (3).jpg
Một số hình ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh đẹp gia đình Tp. Long Khánh

Qua gần 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận hơn 60 tác phẩm của các tác giả khắp 11 huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa gửi về tham gia. Nhiều tác phẩm dự thi chất lượng, phong phú về đề tài, phản ánh chân thực, đa dạng những vấn đề về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình bám sát chủ đề cuộc thi. Nhiều tác giả trẻ tham gia cuộc thi với góc nhìn mới và sâu sắc về đề tài gia đình. Kết quả có 19 tác phẩm được lựa chọn trao giải (gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích). Trong đó, 02 giải nhất là tác phẩm "Sau mưa" - Tác giả Trần Thúc Hà và tác phẩm "Thêm củi vào bếp" - Tác giả Lê Hương Thơm; 03 giải nhì là tác phẩm "Khi đi cô chị, khi về cô em" (Tác giả Nguyễn Thị Oanh) "Hợp đồng hôn nhân" (Tác giả Lê Thị Trang), "Ngày mẹ về" (Tác giả Huỳnh Lan Nhi). Các truyện ngắn xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và xuất bản thành sách. Tổng kết và trao giải Cuộc thi dịp tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành VHTTDL dự kiến tháng 01/2022.

11-12-2021 (4).jpg
Một số hình ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh đẹp gia đình Tp. Long Khánh

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam. Bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp gia đình, dân tộc. Phê phán những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của mỗi gia đình thời hiện đại, xoá bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình, phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội vào gia đình. Góp phần làm đa dạng, sinh động thêm đời sống văn học, văn hóa văn nghệ, nhất là mảng truyện ngắn viết về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Cùng tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những cây bút có khả năng văn chương cho đời sống văn học tỉnh nhà. Đây cũng là một hoạt động được tổ chức phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp./.

Như Quỳnh