Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021

Sáng 4/12, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL)đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021

4-12-2021 (3).JPG

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021

Ban Tổ chức đã trao 20 giải cho 19 bài thi có kết quả cao nhất trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai. Trong đó, giải nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Quốc Anh, Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh (thành phố Biên Hòa); 2 giải nhì thuộc về các thí sinh: Nguyễn Yến Nhi và Nguyễn Ngọc Minh Châu, Trường THPT Lê Qúy Đôn - Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng các giải cho các thí sinh có kết quả cao nhất tại vòng chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 do Bộ VHTTDL tổ chức ở Hà Nội và các giải thưởng chuyên đề.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021 diễn ra từ tháng 2/2021, sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 3.000 bài dự thi của các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh gửi về tham dự (khối tiểu học có 849 bài với 26 trường tham gia; khối THCS có 885 bài với 11 trường tham gia và khối THPT có 561 bài với 8 trường tham gia). Sở VHTTDL đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn được 19 bài/20 giải cấp tỉnh gửi tham gia dự thi cấp quốc gia do Bộ VHTTDL tổ chức. Trong đó, có bốn em đoạt giải: 01 giải nhì trao cho em Trần Minh Quân, Lớp 1C, Trường TH Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu; 01 giải ba - em Nguyễn Quốc Anh, Lớp 10 Văn, Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, thành phố Biên Hòa; 01 giải khuyến khích - em Nguyễn Yến Nhi, Lớp 11B1, Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Biên Hòa; 01 giải chuyên đề và khuyến khích trao cho em Nguyễn Thị Xuân Mai, Lớp 11B1, Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Biên Hòa.

Đây là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, một yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội. /.