Hợp
tác xã Cacao Suối Cát được thành lập vào ngày 26/6/2020,
gồm 22 thành viên tham gia canh tác trên diện tích 21,2 hecta cacao. Với quy
trình sản xuất sạch hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGap nên nhiều năm qua, sản phẩm
quả cacao của Hợp tác xã Cacao Suối Cát được nhiều Công ty thu mua trên địa bàn
tỉnh đánh giá cao về năng suất và chất lượng.
Cây
ca cao được đưa vào trồng ở tỉnh Đồng Nai từ những năm 80. Đến năm 2003, thông
qua chương trình “cây ca cao quốc gia”, với việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai
tham gia vào chương trình đầu tư canh tác, bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, thì
hiệu quả kinh tế ngày càng được khẳng định và đã trở thành loài cây trồng có thế
mạnh ở địa bàn tỉnh Đồng Nai, mà nhiều nhất là ở các huyện Định quán, Tân Phú
và Xuân Lộc.
Bột
cacao được chiết xuất từ những hạt ca cao tốt nhất, sẽ đem đến một cảm giác tuyệt
vời, với hương vị nồng nàn nhưng rất quyến rũ. Thức uống cacao với vị ngọt tự
nhiên sẽ là những sản phẩm hấp dẫn du khách trong tương lai. Hiện nay, Hợp tác
xã cacao Suối Cát đã trang bị hệ thống máy móc trong các khâu: ủ, tách hạt, chế
biến thành các sản phẩm như: bột cacao và cacao dạng viên nén. Đồng thời, xây dựng
một số hạ tầng cơ sở thiết yếu phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.
Ông
Vincent Mourou, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Chocolate Marou cho biết, ông rất
ấn tượng về quy trình sản xuất cacao của Hợp tác xã cacao Suối Cát. Qua chuyến
tham quan, Công ty Chocolate Maruo mong muốn có cơ hội hợp tác, hỗ trợ để hợp
tác xã này phát triển hơn nữa trong khâu sản xuất và tạo đầu ra của sản phẩm.
Với
những tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương, tiềm lực của doanh nghiệp. Việc
xây dựng Vườn du lịch trải nghiệm về cây cacao với các sản phẩm du lịch hấp dẫn,
sẽ tạo đà để du lịch Xuân lộc - Đồng Nai có những bước tiến xa hơn nữa trong
hành trình chinh phục du khách./.
Trọng Thể