DU LỊCH

Hợp tác xúc tiến phát triển du lịch giữa tỉnh Đồng Nai (Việt Nam) và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc)

Sáng ngày 20/02/2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai đã có buổi làm việc với Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm triển khai các nội dung hợp tác về lĩnh vực du lịch nhằm thực hiện Chương trình công tác của UBND tỉnh Đồng Nai năm 2020 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 14960/UBND-THNC ngày 25/12/2020 về việc chấp thuận chủ trương triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) trong thời gian tới

trao doi du lich 2-2020.JPG

Nội dung trao đổi hai bên gồm: Tăng cường sự liên kết, hợp tác phát triển trong các hoạt động du lịch nói chung, xúc tiến quảng bá du lịch nói riêng; Phối hợp tổ chức đoàn Famtrip giữa 02 địa phương nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch và sản phẩm du lịch chủ lực của Đồng Nai và Gyeongnam để thu hút và mở rộng thị trường và tăng trưởng lượng khách khách quốc tế trong thời gian tới. Đồng thời, giữ vai trò trung gian kết nối các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương để cùng hợp tác xây dựng các chương trình tham quan, tuyến du lịch liên kết giữa các địa phương mang tính khả thi và khai thác có hiệu quả.

IMG_4559.JPG
Trưởng Đại diện Văn Phòng - Ông Lee Jeong Man chia sẻ: “Tỉnh Gyeongnam có điều kiện về kinh tế, du lịch có nét tương đồng với Đồng Nai (công nghiệp rất phát triển nhưng du lịch lại chưa được biết đến), chính quyền Gyeongnam cũng có những định hướng để phát triển du lịch. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm tốt để 2 địa phương có thể kết nối, hợp tác cùng phát triển trên tinh thần “thận trọng - quyết đoán - hiệu quả”.

Sau buổi trao đổi, hai bên sẽ xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể và triển khai trong năm 2020, hy vọng đây là tiền đề để tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam kết nối, hợp tác cùng phát triển ngành kinh tế du lịch này./.

​Đặng Hằng - QLVHTTDL