Chương trình biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử 2019 tại Định Quán

Ngày 30/11, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh năm 2019 tại Trung tâm hành chính huyện Định Quán. Đây là Chương trình biểu diễn thứ 4 được tổ chức trong năm 2019
 bieu dien don ca tai tu dinh uqna 2019 (2).JPG
Các tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tại huyện Định Quán​

Chương trình thu hút hơn 100 các nghệ nhân, tài tử đến từ Câu lạc bộ đờn ca tài tử và Câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Định Quán tham gia trình diễn các tiết mục hòa tấu, đơn ca, các bài bản đờn ca tài tử, vọng cổ: Lễ nhạc với lòng người, Đồng Nai ngày mới, Trường Sa thân yêu, những người xon đất nước, Cung đàn mới, Mưa Sài Gòn, mưa Hà Nội…các tiết mục xoay quanh chủ đề ngợi ca thành tựu đổi mới của Đồng Nai, tình cảm gia đình và tình yêu quê hương, đất nước.

bieu dien don ca tai tu dinh uqna 2019 (1).JPG
Trước đó, Trung tâm văn hóa - điện ảnh Đồng Nai cũng đã tổ chức Chương trình  biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh năm 2019 ở các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu  và TP.Long Khánh. Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.