Nhằm tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân
dân vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm. Đồng thời, là dịp giao lưu, gặp gỡ giới
thiệu về văn hóa ẩm thực đặc sắc của Đồng Nai cũng như của các tỉnh/thành bạn. Liên
hoan còn là nơi để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch (Khu, điểm du lịch, khách sạn, lữ hành... ), các trường Cao
đẳng, Đại học đào tạo về du lịch tham gia... tất cả sẽ cộng hưởng và tạo ra
không gian văn hóa - ẩm thực - du lịch đặc sắc, phong phú và ấn tượng.
Liên
hoan năm nay quy mô khoảng
90 gian hàng với nhiều hoạt động như: Hoạt động ẩm thực: Trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn;
gian hàng trưng bày và bán các loại đặc sản vùng miền: Các loại trái cây tươi -
sấy khô, rượu - nước trái cây lên mem, các loại bánh, thực phẩm khô đóng gói,
quà lưu niệm... Đặc biệt, thực hiện xác lập kỷ lục “Nhiều người dùng chè bưởi nhất tại sự kiện” với khoảng 1.000 suất
chè miễn phí cho du khách tham dự. Hoạt
động văn hóa - du lịch: Các gian hàng dành cho các khu - điểm du lịch, công ty lữ hành giới thiệu, tư vấn chương
trình du lịch, dịch vụ, giá cả; Các trường Cao đẳng, Đại học có khoa du lịch tổ
chức công tác hướng nghiệp, giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của trường;
Khu vực trưng bày, giới thiệu làng nghề truyền thống và bán các mặt hàng lưu niệm,
thư pháp, đồ thủ công mỹ nghệ... Khu vực trò dân gian dành cho thiếu nhi.
Liên hoan Ẩm thực là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi
sự kiện lớn trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao
và Du lịch Đồng Nai./.
Đặng Hằng