Khai mạc triển lãm: “Đồng Nai 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”

Sáng ngày 20/8/2019, tại Văn miếu Trấn Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức khai mạc triển lãm “Đồng Nai 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”.

1. Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.jpg
​Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 500 đại biểu, khách mời, các đơn vị lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Triển lãm gồm có hai phần:

Phần I: Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc.

Phần II: Làm theo Di chúc Bác.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu xem các tấm ảnh tư liệu tại triển lãm
Với hơn 300 tấm ảnh tư liệu xoay quanh các nội dung về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bối cảnh lịch sử, nội dung bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ của Bác Hồ và những thành tựu tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, xã hội, an ninh quốc phòng… của cả nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng trong 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm.jpg
Hơn 250 hiện vật tại triển lãm là các mô hình, sáng kiến trong lao động, học tập, công tác của các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, mô hình Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các tác phẩm Robocon đạt giải cao trong nước và quốc tế của trường Đại học Lạc Hồng, các sản phẩm đồ gốm, đồ gỗ mỹ nghệ của tỉnh Đồng Nai và hơn 150 đầu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tỉnh Đồng Nai…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tôn Thị Thanh Tình, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đồng Nai (đơn vị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao trách nhiệm thực hiện triển lãm) phát biểu: “Với những nội dung tại triển lãm, chúng tôi mong muốn góp phần chuyển tải đến khách tham quan những thông tin, tư liệu quý giá về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng, đặc biệt là những giá trị, nội dung cốt lõi trong bản Di chúc thiêng liêng của Người đến thế hệ hôm nay và mai sau. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng đến mỗi người con của mảnh đất Đồng Nai thân yêu hôm nay về việc nâng cao hơn nữa trong học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hiện tại và tương lai để góp phần cùng với cả nước xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng văn minh, giàu đẹp”.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 10/9/2019, tại di tích quốc gia Văn miếu Trấn Biên (phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Huỳnh Nga