Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Đồng Nai năm 2019

Ngày 31/7/2019, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Đồng Nai năm 2019 với chủ đề: “Tổ quốc Việt Nam - Quê hương em”. Chương trình thu hút sự tham gia trên 500 em thiếu nhi của 11 đội dự thi đến từ các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa

Một số tiết mục biểu diễn của các đơn vị.jpg
Với chủ đề: "Tổ quốc Việt Nam – Quê hương em", mỗi đơn vị dự thi phải xây dựng 1 chương trình ca múa nhạc xuyên suốt bao gồm 5 tiết mục với 5 thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa tổng hợp, múa gắn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tình yêu thương cha mẹ, thầy cô, tình cảm bạn bè...

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Trảng Bom (đơn vị đạt giải nhì đơn ca, giải nhất song ca, tam ca, giải nhất tốp ca, giải nhì múa, giải nhất ca múa, giải nhì giải dẫn chương trình, giải nhất hát hay về Bác Hồ); giải Nhì toàn đoàn cho các đơn vị: huyện Định Quán, huyện Tân Phú, huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa; giải Ba toàn đoàn cho các đơn vị còn lại.

Một số tiết mục biểu diễn.jpg
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 55 giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thể loại, các giải: giải dẫn chương trình, hát hay về Bác Hồ, hát về quê hương Đồng Nai hay nhất, hát về thầy cô hay nhất.

Đây là hoạt động thường niên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn, Đội. Đồng thời, hội diễn sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí thi đua sôi nổi trong dịp hè, qua đó nhằm phát hiện tài năng trẻ tuổi để bồi dưỡng và thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các cơ sở trường học trong toàn tỉnh, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi giao lưu, tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, từ đó hình thành tình cảm yêu quý, trân trọng và giữ gìn, phát huy vốn văn hóa văn nghệ dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Bình An