GIA ĐÌNH

Sáng ngày 06/8/2019 tại Hội trường huyện ủy Long Thành đã diễn ra Hội nghị giao ban chuyên đề đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2 Kết luận 43-KL/TU ngày 30/9/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Đề án tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2016-2020” năm 2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức

IMG_1764.jpg
Theo đánh giá của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, việc triển khai thực hiện Kết luận 43-KL/TU luôn được các cấp Hội tích cực, chủ động. Trong đó, đã có 10/11 đơn vị thực hiện ký hợp đồng với 69 cộng tác viên. Trong 6 tháng năm 2019, đối với phụ nữ công nhân lao động thành lập thêm 08 tổ phụ nữ với  220 thành viên nhân nâng số tổ phụ nữ công nhân lao động trong toàn tỉnh là 155 tổ, 6 chi hội với 3.834 thành viên. Đối với nhóm phụ nữ cán bộ công chức, viên chức, nữ trí thức hiện có 425 thành viên. Phụ nữ tín đồ tôn giáo thành lập thêm 7 tổ phụ nữ tôn giáo với 121 thành viên nâng số tổ phụ nữ tôn giáo hiện nay là 89 tổ, 4 chi hội và 18 câu lạc bộ với 3.491 thành viên. Đối với phụ nữ khu dân cư thành lập mới được 1 tổ và 2 chi hội với 211 thành viên nâng tổng số tổ phụ nữ dân cư là 33 tổ, 5 chi hội và 5 câu lạc bộ với 1.289 thành viên. Phụ nữ doanh nhân và tiểu thương duy trì 9 tổ phụ nữ tiểu thương với 368 thành viên. Phụ nữ dân tộc thiểu số thành lập mới 1 tổ phụ nữ dân tộc thiểu số với 10 thành viên nâng tổng số hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số là 13 tổ, 1 chi hội với 362 thành viên.

IMG_1766.jpg
Tại Hội nghị, có 26 ý kiến được trao đổi, kiến nghị của các đại biểu, cộng tác viên và các Sở, ngành về thuận lợi và một số khó khăn cần tháo gỡ để tiếp tục triển khai tốt Kết luận 43 giai đoạn 2. Đa số đại biểu đánh giá việc triển khai thực hiện Kết luận 43-KL/TU ngày 30/9/2016 mang lại hiệu quả tốt, phát huy được vai trò của phụ nữ tại cơ sở và kiến nghị tiếp tục triển khai Đề án này trong giai đoạn tiếp theo.

Tham gia tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: “Nhận thấy đối tượng tuyên truyền vận động hiệu quả nhất trong gia đình là phụ nữ và để bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, Sở VHTTDL tiếp tục tuyên truyền hiệu quả về xây dựng gia đình văn hóa; phòng, chống bạo lực gia đình…quan tâm nhiều hơn đến đối tượng phụ nữ trong gia đình. Trong 6 tháng đầu năm 2019 Sở đã tổ chức nhiều hoạt động: Hội thi “Gia đình hạnh phúc” 20/3; Giao lưu và Liên hoan các gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Đồng Nai 2019 nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Chương trình giải trí “Gia đình thời @” trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai;triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình… và sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian tới để thực hiện hiệu quả Kết luận 43-KL/TU”

Kết luận tại Hội nghị giao ban bà Lê Thị Ngọc Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp. Đồng thời, đề nghị các cộng tác viên, Hội LHPN các huyện, thành phố và các Sở, ngành được phân công trong Kết luận 43-KL/TU đánh giá hiệu quả đạt được của việc triển khai thực hiện Đề án. Trên cơ sở đó Hội LHPN tỉnh tham mưu Tỉnh Ủy tiếp tục triển khai Đề án ở giai đoạn tiếp theo./.

Như Quỳnh