ĐOÀN THỂ

Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt giải Nhất Game Show “Đi an toàn, về hạnh phúc” năm 2019

Nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong nhân dân và góp phần giảm thiểu vi phạm giao thông, tai nạn giao thông. Ngày 03/8/2019, tại Phim trường Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Nai đã diễn ra Gameshow “Đi an toàn, về hạnh phúc” năm 2019, do Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức, với sự tham gia của 03 đội thi Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn cơ sở Công thương, Đoàn cơ sở Bệnh viện tâm thần Trung ương II.
 BTC trao giả Hội thi.jpg

Các đội chơi phải trả lời các câu hỏi, clip tình huống có nội dung liên quan đến luật An toàn giao thông, biển báo giao thông, hành vi vi phạm... thông qua các vòng thi của chương trình. Với 4 vòng thi: Vòng 1: Khởi động: Trong thời gian 1 phút 30 giây, mỗi đội sẽ cử 1 thành viên để gợi ý cho 2 đồng đội còn lại đoán 5 từ khóa là các từ hoặc cụm từ liên quan đến giao thông. Vòng 2: Vững luật giao thông: Các đội lần lượt chọn câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có nhiều đáp án để lựa chọn. Các đội sẽ có 5 giây suy nghĩ, sau đó bấm chuông để giành quyền trả lời từng câu hỏi. Đội nào trả lời sai, 2 đội còn lại được quyền tiếp tục bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi đó. Vòng 3: Thử tài báo hiệu giao thông: Trong thời gian 03 phút, cả 03 đội sẽ cùng tham gia xếp các mảnh ghép thành những biển báo giao thông hoàn chỉnh, đồng thời phải kèm theo bảng đáp án và giải thích ý nghĩa của biển báo đó. Vòng 4: Ai đúng, ai sai: Mỗi đội lần lượt xem 1 clip ngắn (tối đa 45 giây/clip) về các hành vi chấp hành đúng hoặc hành vi vi phạm luật ATGT. Sau đó có 5 giây suy nghĩ và trả lời theo yêu cầu đặt ra. Trải qua các vòng thi kết quả giải nhất thuộc về Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

chi doan vps thi giao thong.jpg
Được biết Gameshow “Đi an toàn, về hạnh phúc” năm 2019, gồm có 20 chương trình, mỗi 01 chương trình gồm 03 đội thuộc 03 đơn vị khác nhau.​

Bình An