GIA ĐÌNH

Tiếp tục thu hình 04 chương trình giải trí “Gia đình thời @” tại KDL Suối Mơ

Ngày 24/7/2019 tại Khu Du lịch Công viên Suối Mơ (Huyện Tân Phú), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Đài PH-TH Đồng Nai tổ chức và thu hình chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình “Gia đình thời @” mùa 4 dành cho các gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các huyện: Thống Nhất, Tân Phú và Định Quán (Cụm 1)

IMG_9870.JPG

Điểm quay KDL Suối Mơ (cụm 1) có sự tham gia của 12 gia đình (mỗi địa phương 4 gia đình, thu hình 4 chương trình) cùng tham gia 03 vòng thi: Vòng 1 (Gia đình là số 1: thực hiện Clip phóng sự giới thiệu từng gia đình, phỏng vấn các thành viên về năng khiếu, sở thích, tâm tư, tình cảm... với thời lượng 03 phút/1 gia đình), vòng 2 (Chung sức -  ở mỗi cụm có nội dung thi khác nhau) và vòng 3 (Gia đình 4.0: Gia đình tham gia xử lý tình huống).

SUOI MO 2019 (3).JPG
SUOI MO 2019 (2).JPG
SUOI MO 2019 (4).JPG

Tại Vòng 2 - Chung sức, ở cụm thi này các gia đình tham gia hai trò chơi vận động ngoài trời: trò chơi vận động liên hoàn trên hồ (Thành viên mỗi gia đình hỗ trợ nhau vượt qua các chướng ngại vật kết cấu phao nổi trên mặt nước: cầu thăng bằng, tháp hành động, con lăn, đu xà... leo vách núi lấy cờ cùng nhau về đích) và trò chơi đạp xe đạp tiếp sức. Vòng chung sức các gia đình rất thích trò chơi vận động dưới nước mang lại những giây phút đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ và quan tâm nhau để cùng nhau về đích. Sau ba vòng thi, Ban Tổ chức trao thưởng trực tiếp gồm: Giải nhất, nhì, ba cho ba đội trong một lượt thi.

SUOI MO 2019 (8).JPG
Đây là năm đầu tiên chương trình tổ chức thu hình hầu hết ở không gian ngoài trời và đưa vào các trò chơi vận động phù hợp, mang lại sân chơi truyền hình bổ ích, ấn tượng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu ở các địa phương. Chương trình năm nay chia làm 3 điểm quay: Sư đoàn 309, KDL Bửu Long và KDL Suối Mơ nhằm tuyên truyền, giáo dục về vai trò, vị trí của công tác gia đình trong xã hội ngày nay; tăng cường trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay giữ gìn hạnh phúc gia đình; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, góp phần xây dựng văn hóa gia đình Việt Nam. Đề cao, tôn vinh những gương điển hình về gia đình văn hóa tiêu biểu, là gương sáng cho việc xây dựng gia đình hạnh phúc trong cộng đồng địa phương, góp phần nâng cao nhận thức về mục tiêu xây dựng đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc...

SUOI MO 2019 (5).JPG

Ban tổ chức thực hiện 10 chương trình, mỗi chương trình 03 đội chơi. Chương trình hoàn chỉnh có thời lượng phát sóng từ 27 - 30 phút, sẽ được phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai trên kênh ĐN1, ĐN2, ĐN3 và ĐN9./.

Như Quỳnh