Khai mạc và trao giải Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019

Ngày 10/7/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo: Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Bà Tôn Thị Thanh Tình - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi; Ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Sở LĐTBXH, thành viên Ban Tổ chức Hội thi, cùng đại diện lãnh đạo, diễn viên, phục vụ đoàn của 10 huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa.

Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Mặt trời trong tim” gồm hơn 50 tiết mục ca múa, độc tấu nhạc cụ, vọng cổ… của hơn 200 người khuyết tật đến từ 10 huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa tham gia dự thi. Các tiết mục xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ngợi ca quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng. Qua đó, thể hiện ước vọng về cuộc sống, niềm tin, ý chí, hoài bão và khát vọng cống hiến của những người khuyết tật.3. Tiết mục thể loại đơn ca của đoàn thành phố Long Khánh.jpg

Tiết mục đơn ca của thí sinh dự thi đến từ thành phố Long Khánh

Các tiết mục mang đến Hội thi được các đoàn đầu tư công phu, biểu diễn ấn tượng, minh họa đặc sắc; nhiều tiết mục được Ban Giám khảo đánh giá cao về chuyên môn, có sức lan tỏa lớn.2. Tiết mục độc tấu nhạc cụ của đoàn huyện Trảng Bom.jpg

Tiết mục độc tấu nhạc cụ của thí sinh dự thi đến từ huyện Trảng Bom

Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019 đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Ban Tổ chức Hội thi đã tổng kết và trao 43 giải cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả cao trong Hội thi. Trong đó, Giải Nhất toàn đoàn được trao cho huyện Trảng Bom; 2 Giải Nhì toàn đoàn thuộc về TP.Biên Hòa và huyện Xuân Lộc. TP.Long Khánh, huyện Long Thành nhận Giải Ba toàn đoàn. Các huyện: Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ được trao Giải Khuyến khích toàn đoàn.

Được biết đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch số 10133/KH-UBND ngày 25/11/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2013-2020./.

Huỳnh Nga