GIA ĐÌNH

Khai mạc Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2019 tại Bình Dương

Tối 27/6, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ X – năm 2019 đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ. Đến dự có ông Lê Tất Việt – Phó trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hữu Phước - UV thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương - Trưởng BTC Ngày hội cùng đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở VH-TT, Hội Liên hiệp phụ nữ và 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ, gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu

IMG_9279.JPG

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Trưởng ban Ban Tổ chức Ngày hội ông Nguyễn Khoa Hải khẳng định, Gia đình có vai trò to lớn trong sự hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng tô thắm làm rạng rỡ thêm bản sắc văn háo dân tộc, là nơi gìn giữ, vun đắp phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Gia đình luôn là cội nguồn của mọi thành công, là điểm xuất phát và nơi nương tựa để vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống…Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa truyền thông đối với các tỉnh Đông Nam Bộ nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và là dịp giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”

IMG_9325.JPG

IMG_9293.JPG
Tại Lễ Khai mạc cũng đã tổ chức tôn vinh 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ  tỉnh miền Đông Nam Bộ  và tặng quà lưu niệm cho các tỉnh về tham dự Ngày hội. Tỉnh Bình Dương đăng cai Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2019 với hai phần thi Thể thao: “Gia đình vui khỏe” bao gồm các nội dung: thi vượt chướng ngại vật ném bóng vào rổ, thi xây tháp, ngậm muỗng chuyền chanh. Phần thi Văn nghệ “Gia đình tài năng”: một chương trình biểu diễn phần thi với các hình thức: tiểu phẩm, hò, vè, kịch, tấu…tối đa 15 phút gồm ba gia đình cùng tham gia. tiếp tục tuyên truyền gắn chủ đề Giữ gìn truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”" với chủ đề truyền thông về Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ là "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội””. Truyền đi các thông điệp: Xây dựng nhân cách con  người Việt Nam từ giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình; Gia đình là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người; Xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người là tế bào lành mạnh của xã hội; Hạnh phúc luôn tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực; Bạo lực làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em…Buổi chiều cùng ngày các gia đình đã có những giây phút giao lưu hào hứng, gây cấn khi tham gia các nội dung trong phần thi “Gia đình vui khỏe”

IMG_9161.JPG

Đoàn Đồng Nai tham gia phần thi "Gia đình vui khỏe"

IMG_9302.JPG

Từ năm 2010, tỉnh Đồng Nai đã khởi xướng Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ quy tụ 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh,  Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu là diễn đàn để tôn vinh các gia đình tiêu biểu, văn hóa của các địa phương trong khu vực. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm gắn kết, tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác gia đình và của các gia đình khu vực Đông Nam Bộ và lan tỏa tới các tỉnh/thành phố trong cả nước. Sau thành công của Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ I-2010. Ngày hội được tổ chức thường niên luân phiên tại các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2019 tại Bình Dương sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 27-29/6/2019.   Ngoài các hoạt động thi diễn ra trong Ngày hội, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động: tham quan Chùa Hội Khánh, Khu di tích nhà tù Phú Lợi, Khu Du lịch lạc cảnh Đại Nam…

Như Quỳnh​

Một số hình ảnh tại Ngày hội

IMG_9223.JPG