Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách - hè 2019

Nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè, giúp các em có một hoạt động ý nghĩa vừa thể hiện năng khiếu, cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, mang lại cho các em thiếu nhi một mùa hè vui tươi và bổ ích. Ngày 21/6/2019 vừa qua, Hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách - hè 2019” đã chính thức diễn ra và thành công tốt đẹp tại Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh chủ đề “Hướng về Điện Biên” của phần thi vẽ tranh, thì chủ đề kể chuyện năm nay là “Những trang sách tôi yêu”, có nội dung tập trung vào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông, văn hóa giao tiếp, ứng xử trong nhà trường, gia đình, xã hội. Những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, hành động bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; An toàn giao thông; gương vượt khó của thiếu niên Việt Nam trong học tập, lao động…

Cuộc thi năm nay có 11 đơn vị tham gia gồm 206 em học sinh về tham dự, những thành viên của hội thi đều đang lứa tuổi học sinh cấp 1, cấp 2. Qua một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, kết quả hội thi như sau:

- Phần thi vẽ tranh:

+ Cấp Tiểu học: Giải Nhất: Em Cao Thế Nguyên – Đơn vị huyện Trảng Bom

Giải Nhì: Em Hồ Thùy Ân – Đơn vị Tp. Biên Hòa

Giải Ba: Em Nguyễn Hoàng Gia Nghi – Đơn vị huyện Định Quán

+ Cấp THCS:     Giải Nhất: Em Đinh Lê Nhật Đan – Đơn vị huyện Vĩnh Cửu

Giải Nhì: Em Trịnh Minh Hưng – Đơn vị huyện Định Quán

Giải Ba: Em Nguyễn Đào Khánh Ly – Đơn vị huyện Thống Nhất

- Phần thi kể chuyện:

+ Cấp Tiểu học: Giải Nhất: Em Nguyễn Phùng Tuấn Tú – Đơn vị huyện Nhơn Trạch

Giải Nhì: Em Phạm Thị Thanh Trúc – Đơn vị huyện Long Thành

Giải Ba: Em Nguyễn Dương Chi Mai – Đơn vị Tp. Long Khánh

+ Cấp THCS:    Giải Nhất: Em Nguyễn Đình Thế Anh – Đơn vị huyện Long Thành

Giải Nhì: Em Nguyễn Minh Chuyên – Đơn vị huyện Định Quán

Giải Ba: Em Huỳnh Tú Hân – Đơn vị huyện Nhơn Trạch

- Giải tập thể:

Giải Nhất: Đơn vị huyện Vĩnh Cửu

Giải Nhì: Đơn vị Tp. Biên Hòa

Giải Ba: Đơn vị huyện Long Thành

Thông qua hội thi, sẽ giúp các em thiếu nhi nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của sách trong học tập, rèn luyện cũng như vai trò của việc đọc và làm theo sách, báo./.

Đinh Nhài

Một số hình ảnh tại Hội thi5ac49b528c2e6870313f.jpg730cee9af4e610b849f7.jpga0bfff26ea5a0e04574b.jpgae03f39ce6e002be5bf1.jpg5a7f6cf879849ddac495.jpg