Ngày 22/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai (Chủ nhiệm chương trình 3 - Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”) đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá năm 2019.

Báo cáo viên là bà Trần Anh Thơ - Phó Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và Gia đình - Phó Chánh VPTT BCĐ Phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh.  Với 128 đại biểu tham dự tập huấn gồm các ông (bà) là Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

2f951047eaa60ff856b7.jpg

Tại Hội nghị báo cáo viên đã triển khai Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24 tháng 9 năm 2014, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Hướng dẫn số 3337/HD-BVHTTDL-TLĐ, ngày 10 tháng 08 năm 2015 cảu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng Liên đoàn Lao động về hướng dẫn triển khai, thực hiện Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL; Một số điểm mới trong Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL về xây dựng danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; Hướng dẫn số 289/HD-BCĐ ngày 01 tháng 02 năm 2018 của Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tỉnh Đồng Nai; Các biểu mẫu như: Bản đăng ký, Bảng chấm điểm và Báo cáo thành tích xây dựng các danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”. Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi một số thắc mắc cũng như các vấn đề khó khăn trong việc xây dựng các danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”. Sau khi được trao đổi giải đáp các thắc mắc các đại biểu đã nắm bắt được các nội dung để thực hiện đảm bảo đúng theo quy định tại Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL.

IMG-0005.JPG

Cũng tại Hội nghị ông Lê Văn Vang - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã quán triệt và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần bổ sung để hoàn thiện hồ sơ công nhận các danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá” lần đầu./.

Anh Thơ