ĐOÀN THỂ

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận giải thưởng“Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018 và “Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2019

Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); sáng ngày 17/5/2019, tại Hội quán Trấn Biên, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức Ngày hội “Nhớ về Bác – lòng ta trong sáng hơn”, với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018, thuộc lĩnh vực tài năng trẻ có vận động viên bộ môn Võ Cổ truyền Nguyễn Thanh Khiết, sinh năm 1994, đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao, là 01 trong 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018; với thành tích đạt được: Huy chương Vàng Vô địch Võ Cổ truyền thế giới lần thứ 2 năm 2018; Huy chương Vàng cúp Võ cổ truyền toàn quốc 2018; Huy chương Vàng Đại hội võ cổ truyền toàn quốc 2018; Huy chương Vàng Giải Cup KickBoxing các CLB toàn quốc 2019. Được biết năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai quyết định nâng việc tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” thành Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2019 - 2022. “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai” năm 2018 được bình chọn từ 48 hồ sơ đề cử của các sở, ngành và các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn và được Hội đồng xét chọn 10 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức.

Vận động viên Nguyễn Thanh Khiết nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018.JPG

Bí thư Chi đoàn Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật Hoàng Thị Lê Na là 01 trong 56 Đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Đồng Nai năm 2019. Những cá nhân được tuyên dương năm 2019 là những cán bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên, giáo viên - Tổng phụ trách Đội, đoàn viên là đảng viên trẻ tiêu biểu (chưa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương danh hiệu đảng viên trẻ tiêu biểu) đang tham gia công tác, sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; được Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đề cử, giới thiệu trên cơ sở bình chọn của các cơ sở Đoàn.

Đồng chí Hoàng Thị Lê Na tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai.JPG
​Đồng chí Hoàng Thị Lê Na tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai

Tại lễ trao giải Hội thi trực tuyến các môn khoa học Mác - Lênin; tư tưởng và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên lần VII - năm 2019 với chủ đề “Ánh sáng soi đường”; được tổ chức từ ngày 20/4 đến ngày 10/5/2019, trên trang fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai và website thi trắc nghiệm trực tuyến Myaloha.vn; Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Hùng xuất sắc nhận giải nhì toàn tỉnh, giải nhất tuần 2 và giải nhì tuần 3 của Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Hùng nhận thưởng giải nhì Hội thi Ánh sáng soi đường.JPG
​Đồng chí Nguyễn Hùng nhận thưởng giải nhì Hội thi Ánh sáng soi đường

Ngoài ra trong khuôn khổ ngày Hội Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng tổ chức các hoạt động như: Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền nhân; Lễ khai mạc Ngày hội; Tọa đàm về việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên thanh niên gắn với xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Sinh hoạt kỳ 1 (tháng 5/2019) của Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đồng Nai với nội dung: kỹ năng viết các tin, bài đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thông tin xấu, độc. Triển lãm sách và các sản phẩm tuyên truyền về gương cán bộ, đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo lời Bác với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Cuộc thi “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”./.

Quang cảnh buổi tọa đàm.JPG
​Quang cảnh buổi tọa đàm

Sinh ho_t k_ 1 c_a Câu l_c b_ Lý lu_n tr_ Ð_ng Nai.JPG

Triển lãm sách và các sản phẩm tuyên truyền.JPG