VĂN HÓA

Hồ Núi Le - huyện Xuân Lộc được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1354/QD-UBND ngày 07/5/2019 về việc xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh Hồ Núi Le (thuộc thị trấn Sông Ray, huyện Xuân Lộc) là di tích cấp tỉnh

​       Di tích danh lam thắng cảnh Hồ Núi Le được thiên nhiên ban tặng với phong cảnh sơn thủy hữu tình, hàng năm thu hút số lượng lớn nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, ngắm cảnh, giải trí; có giá trị đa dạng sinh học, nơi bảo tồn một số loài thủy sản quý hiếm, phục vụ cho công tác bảo tồn thủy sản và nghiên cứu khoa học; cung cấp nguồn nước sạch, điều tiết nguồn nước ngầm, điều hòa khí hậu, chống hạn hán khu vực Xuân Lộc; là địa điểm để các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu về sự hình thành nguồn nước, thổ nhưỡng, địa chất, hệ sinh thái, cảnh quan, tài nguyên; tạo thành tuyến du lịch tham quan, vui chơi, giải trí; đặc biệt di tích gắn liền với đời sống cộng đồng cư dân Xuân Lộc trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Xuân Lộc xưa và nay.

Ho nui le 2.jpg

Như vậy, tính đến nay tỉnh Đồng Nai đã có 56 di tích được Nhà nước xếp hạng (trong đó có: 02 di tích xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt, 29 di tích xếp hạng cấp quốc gia và 25 di tích xếp hạng cấp tỉnh)./.

Trọng Tá