• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *

GIA ĐÌNH

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai đối thoại với thanh niên

Nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và ý kiến giải trình của các sở, ngành liên quan, từ đó xây dựng lớp thanh niên Đồng Nai “vừa hồng vừa chuyên”, tại Hội trường Tỉnh ủy, sáng ngày 21/12, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đã đối thoại với gần 200 thanh niên với nông thôn và thanh niên trí thức tiêu biểu trong tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan. Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở VHTTDL đại diện Sở VHTTDL tham gia buổi đối thoại.

IMG_5481.jpg
Tại buổi đối thoại, 22 ý kiến của đoàn viên thanh niên đã nêu liên quan đến các vấn đề nguồn vốn hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển sản xuất - kinh doanh; hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; học nghề giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ; chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn quy hoạch dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, thiết chế văn hóa cho thanh niên, thiết chế văn hóa dành cho thanh niên công nhân. Tất cả các ý kiến đã được đại diện các sở, ngành và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lần lượt trả lời.

IMG_5478.jpg
IMG_5483.jpg
Hiện nay đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Nai có trên 800 người trong độ tuổi từ 16-30, chiếm gần 40% dân số toàn tỉnh. Đây là nguồn nhân lực dồi dào, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của tỉnh. Trong đó, thanh niên nông thôn chiếm khoảng 64% tổng số thanh niên trong tỉnh. Lực lượng trí thức trẻ có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, trình độ chuyên khoa là trên 500 người.

 Như Quỳnh