GIA ĐÌNH

Từ ngày 29/5 đến ngày 01/6/2018, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên cấp Trung ương và cấp tỉnh năm 2018

IMG_2487.jpeg
Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn, về phía Vụ Gia đình có bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Ngô Thị Ngọc Anh - Nguyên Vụ phó Vụ Gia đình, Giảng viên cao cấp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD). Tham dự lớp tập huấn có gần 50 học viên là PGĐ Sở, Trưởng, phó phòng XDNSVH&GĐ, chuyên viên trực tiếp làm công tác gia đình các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao thuộc 31 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam.

IMG_2575.jpeg
Tham dự lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình​, được nghiên cứu các chuyên đề: Kỹ năng xây dựng chương trình dự án trong lĩnh vực gia đình; Một số kết quả đạt được trong lĩnh vực gia đình và định hướng đến năm 2020; triển khai Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Thông tư Quy định việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Khái quát hệ thống dịch vụ công trong lĩnh vực gia đình ở Việt Nam; Vai trò của dịch vụ công trong đời sống xã hội; Phát triển mạng lưới dịch vụ công trong lĩnh vực gia đình ở Việt Nam; Kỹ năng tổ chức các hoạt động phối hợp liên ngành giải quyết vụ việc bạo lực gia đình ngay từ cộng đồng... Dịp này các học viên còn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về nghiệp vụ công tác gia đình.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên được Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên Trung ương và cấp tỉnh năm 2018 khu vực miền Nam tại tỉnh Tiền Giang./.

Như Quỳnh