THỂ THAO

Đồng Nai tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Thực hiện chương trình hàng năm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, tại Đồng Nai, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai năm 2018 và triển khai tới các địa phương trên địa bàn tỉnh với mục đích nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; vận động người dân lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp với sức khỏe…
Chay Olympic 2018 (1).jpg

Triển khai Ngày chạy, các địa phương đã hướng dẫn, chỉ đạo các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức Ngày chạy an toàn, tiết kiệm, tạo khí thể sôi nổi, hào hứng với mọi tầng lớp người dân tham gia; bên cạnh đó tùy vào tình hình thực tế của địa phương việc tổ chức Ngày chạy có thể lồng ghép với các hoạt động, sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3/2018.

Về tổ chức ngày chạy cấp tỉnh: Sáng ngày 25/3/2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh và Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã thu hút hơn 3.000 cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Biên hòa hưởng ứng tham gia. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27-3; hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc; 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3); Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đại hội Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Chay Olympic 2018 (2).jpg

Sau lễ phát động, các đại biểu và các khối đã tham gia chạy đội hình tập thể với cự ly 1 km trên trục đường Nguyễn Ái Quốc, từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, vào cổng Thư Viện tỉnh, chạy đường nội bộ Thư viện tỉnh, Trung tâm Hội nghị tổ chức và Sự kiện tỉnh và về đích tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.
Chay Olympic 2018 (3).jpg
Chay Olympic 2018 (4).jpg

*Cũng trong sáng ngày 25/3/2018 nhiều địa phương đã tổ chức Ngày chạy Olympic cấp huyện như: thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc…thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; dự kiến trong tháng 3/2018 100% các xã, phường, thị trấn tổ chức xong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai.

Nguyễn Công