Huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa và Thông tin năm 2018

Ngày 21/3/2018, tại Hội trường HĐND - UBND huyện Long Thành, phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa và Thông tin huyện Long Thành năm 2018.
 HN TK huyen LThanh 2017 (4).jpg

Hội nghị được tổ chức đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả, chất lượng. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND huyện Long Thành và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong ngành Văn hóa và Thông tin trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác văn hóa và thông tin huyện Long Thành năm 2017, phương hướng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được trao đổi, thảo luận về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của các đơn vị: Trung tâm VHTT-TT; Đài Truyền thanh; Thư viện và Ban Quản lý Di tích - Danh thắng.

Theo báo cáo, năm 2017, ngành VH&TT huyện Long Thành đã tham mưu UBND huyện 43 văn bản, Kế hoạch, Báo cáo và Quyết định mang tính chỉ đạo trên các lĩnh vực do ngành tham mưu, đặc biệt là các sự kiện nổi bật, có tầm ảnh hưởng sâu rộng, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân: Đại hội TDTT huyện Long Thành lần thứ VIII; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất 2018; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017; Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng quê hương Long Thành; Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của các quán bar, karaoke, vũ trường… trên địa bàn huyện…

HN TK huyen LThanh 2017 (2).jpg
HN TK huyen LThanh 2017 (1).jpg

Thực hiện 373 buổi phát thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động; 1.236 m2 pano, 183 tấm băng rôn ngang, 1.262 tấm băng rôn dọc, lắp đặt 20 pano tuyên truyền trên địa bàn. Phát hành 245 trang tuyên truyền cổ động đến các xã, thị trấn; cấp phát 33 đĩa DVD tuyên truyền các sự kiện chính trị và 10 đĩa DVD tuyên truyền kết quả xử lý sự cố môi trường biển miền Trung… Tổ chức 18 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân. Tổ chức 09 hội thi, hội diễn cấp huyện, và tham gia 06 hội thi, hội diễn cấp tỉnh đạt nhiều giải cao.

Năm 2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Long Thành là một trong những lá cờ đầu của ngành VHTTDL tỉnh Đồng Nai, được Bộ VHTTDL tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL khen tặng.

HN TK huyen LThanh 2017 (3).jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành thay mặt lãnh đạo huyện, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VH&TT huyện Long Thành đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, toàn ngành cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy cao độ những thành tích đạt được, phấn đấu cuối năm 2018 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

(Thùy Linh Vũ)