Lễ Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 năm 2017 tại di tích quốc gia đặc biệt khảo cổ Cát Tiên

Sáng 10/11/2017, tại di tích cấp quốc gia đặc biệt khảo cổ Cát Tiên (xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng), Ban Quản lý Di tích tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi hội Di sản văn hóa Ban Quản lý Di tích Đồng Nai và Ban Quản lý Di tích Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Ảnh 1. Các đơn vị chụp hình lưu niệm tại di tích Cát Tiên S.jpg

Tham dự buổi lễ có ông Lê Trí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Di sản Văn hóa, Giám đốc Ban Quản lý Di tích Đồng Nai; ông Lương Nguyên Minh - Trưởng ban Quản lý Di tích Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các đơn vị: Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đồng Nai, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Vườn quốc gia Cát Tiên, huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Cát Tiên, các phòng, ban huyện Cát Tiên, Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng, Ban Chấp hành và gần 200 hội viên Chi hội Di sản văn hóa Ban Quản lý Di tích Đồng Nai.

Lễ kỷ niệm nhằm thiết thực chào mừng 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 65/SL về việc bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (ngày 23/11/1945 - 23/11/2017) và ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11; tạo điều kiện cho các đối tượng tham gia quản lý di tích và hội viện chi hội Di sản Văn hóa Ban Quản lý Di tích tỉnh Đồng Nai được tham quan di tích cấp quốc gia đặc biệt khảo cổ Cát Tiên; gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Ảnh 2. Các đại biểu nghe giới thiệu về di tích khảo cổ Cát Tiên S .jpg

Tại buổi lễ các đại biểu và hội viên hội di sản còn được nghe nói chuyện chuyên đề “Xã hội hóa hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di tích”. Cũng trong dịp này, Ban Quản lý Di tích tỉnh Đồng Nai đã tặng Ban Quản lý Di tích Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng 10 cây bưởi Tân Triều - một loại bưởi đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đồng Nai, thể hiện tình cảm sâu sắc, nhiệt huyết của hai địa phương Đồng Nai - Lâm Đồng quá khứ, hiện tại và tương lai. Số cây bưởi này được các đại biểu trồng trong khuôn viên di tích cấp quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

(Phạm Vĩnh)