Huyện Vĩnh Cửu và huyện Cẩm Mỹ được xét công nhận nông thôn mới

Sáng ngày 02/11, tại Hội trường tầng 1, Trụ Sở Khối nhà nước tỉnh đã diễn ra cuộc họp đánh giá kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của 2 huyện: Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh. Trong đó, có đại diện Sở VHTTDL

Theo Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, cả 2 huyện: Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ đều có 100% số xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và cũng đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Các tiêu chí quan trọng, như: thu nhập, tỷ lệ giảm nghèo…của cả hai huyện đều có những kết quả khá tốt. Trong đó, huyện Vĩnh Cửu ước đạt mức thu nhập bình quân đầu người năm 2017 gần 53,5 triệu đồng/người/năm, tăng 2,6 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn chiếm dưới 0,74%, giảm 6,68% so với năm 2011. Huyện Cẩm Mỹ thu nhập bình quân đầu người ước đạt 56,2 triệu đồng/người/năm, tăng gần 2,6 lần so với năm 2011.

S image003.jpg

Về tiêu chí văn hóa: Huyện Vĩnh Cửu đã có 11/11 xã có Trung tâm VHTT-HTCĐ và Khu thể thao đạt chuẩn theo quy định; đã xây dựng 46/51 Nhà văn hóa ấp và khu thể thao đạt chuẩn theo quy định. Năm 2016 trên địa bàn huyện có 55/57 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa (đạt 96,49%); trên 98,72% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa. Hyện Cẩm Mỹ có 11/13 xã có Trung tâm VHTT-HTCĐ và Khu thể thao đạt chuẩn theo quy định. Có 68/74 Nhà văn hóa ấp và khu thể thao đạt chuẩn theo quy định. Năm 2016 trên địa bàn huyện có 77/79 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa đạt 97,47% , trên 98,86% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa.

iS mage004.jpg

Căn cứ kết quả trên, tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định đều thống nhất công nhận 2 huyện: Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới và sẽ gửi hồ sơ đề nghị trung ương thẩm định, công nhận.

S image016.jpg

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao những nỗ lực của hai huyện thời gian qua. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý hai huyện tiếp tục giải quyết nhanh chóng, có hiệu quả những công việc còn tồn đọng. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương để được xem xét, thẩm định chậm nhất trước ngày 15/11.

Như Quỳnh