THỂ THAO

Huyện Long Thành tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao

​          Tiếp tục thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2017-2018. Sáng ngày 21/10/2017, tại Sân vận động huyện, UBND huyện Long Thành đã tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII – 2017.

s lt Ảnh 1.jpg
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh, tặng lẵng hoa chúc mừng.

Tham dự Lễ khai mạc Đại hội có lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT cấp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Thành cùng toàn thể hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đến từ 18 xã, thị trấn và các đơn vị trung ương đóng quân trên địa bàn huyện.

s lt Ảnh 2.jpg

Các đoàn vận động viên tham gia diễu hành

Đại hội TDTT cấp xã, huyện Long Thành diễn ra từ ngày 19/3/2017 và kết thúc 18/6/2017, đã có 15/15 xã, thị trấn tổ chức xong, đạt tỷ lệ 100% xã, thị trấn tổ chức. Đại hội diễn ra thu hút gần 8.000 người tham gia cổ vũ, thi đấu, tổng số kinh phí tổ chức Đại hội cấp xã hơn 700 triệu (trong đó kinh phí xã hội hóa chiếm 30%). Số lượng các môn thể thao được tổ chức cấp xã từ 05 – 10 môn thể thao, trong đó một số môn thể thao được nhiều địa phương tổ chức: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Kéo co…

s lt Ảnh 3.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Cường – Bí thư huyện ủy Long Thành

châm ngọn đuốc truyền thống khai mạc Đại hội TDTT huyện.

Theo Kế hoạch, Đại hội TDTT cấp huyện được tổ chức 16 môn thi đấu thể thao bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, bóng bàn, cờ tướng, kéo co, đẩy gậy, việt dã, thể dục dưỡng sinh, võ cổ truyền, vovinam, karatedo, Taekwondo, quần vợt, điền kinh. Tới thời điểm hiện tại đã tổ chức xong 14/16 môn thi đấu thể thao, dự kiến kết thúc các môn thi đấu trong chương trình Đại hội đầu tháng 11/2017. Đại hội lần này là dịp biểu dương lực lượng của các đơn vị về tham gia và tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với mục tiêu “Rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực góp phần xây dựng Long Thành giầu đẹp, văn minh”./.

Nguyễn Công