Thẩm định Chương trình tham gia Hội thi tài năng trẻ học sinh sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017

Chiều ngày 12/10 tại Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi thẩm định Chương trình tham gia Hội thi tài năng trẻ học sinh sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017 của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng –TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên Hội đồng gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Khánh Hòa - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Ths. Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai; Ts. Nguyễn Văn Quyết - Giảng viên Đại học Đồng Nai; Ths. Nguyễn Ngọc Khoa - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật

Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai tham gia Hội thi với các tiết mục: Độc tấu đàn bầu và dàn nhạc: Lời ru quê hương (Biểu diễn Nguyễn Hải Long); Độc tấu đàn T’ rưng: Cảm xúc Tây Nguyên (Biểu diễn Điểu Thị Mỹ Hạnh); Đơn ca nam: mẹ và tổ quốc ( Biểu diễn Bùi Minh Đoàn); Độc tấu đàn nguyệt: Tình quân dân ( Biểu diễn: Lâm Thị Kim Hồng); Tứ tấu kèn saxophone: Let it go (Biểu diễn: Phạm Văn Phương, Trần Quốc Thắng, Vũ Văn Tam, Đồng Anh Duy); Múa sen (Biểu diễn: Phan Thị Bách Diệp). Đây là những tác phẩm được lựa chọn mang đậm nét giai điệu quê hương và cũng là thông điệp tri ân các bậc tiền nhân, kỷ niệm Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển.

s td 3.jpg

s THAM DINH CHUONG TRINH DI THI.jpg

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật” toàn quốc năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hình thức thi biểu diễn: Tuồng, chèo, cải lương, dân ca, kịch nói, xiếc, ca múa nhạc (dưới hình thức đơn ca, độc tấu, các trích đoạn, tiểu phẩm ngắn, các tiết mục có trọng tâm cho đối tượng dự thi). Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, đồng thời vinh danh các tài năng trẻ học sinh, sinh viên, các giảng viên giỏi có công lao trong đào tạo, bồi dưỡng tài năng. Bên cạnh đó, Hội thi sẽ lựa chọn các học sinh, sinh viên xuất sắc đoạt giải cao để tuyển chọn đào tạo tại các lớp tài năng; đồng thời học sinh, sinh viên, các giảng viên, giáo viên giỏi của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật có cơ hội được tuyển chọn gửi đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước theo các Đề án về Đào tạo nhân lực văn hóa nghệ thuật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Được biết, Hội thi sẽ diễn ra  từ ngày 21/10-28/10/2017 tại Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Như Quỳnh