GIA ĐÌNH

Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2017 khu vực miền Nam

Từ ngày 23 đến 25/8, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên năm 2017 khu vực miền Nam. Ông Trần Hướng Dương – Vụ phó Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, đơn vị liên quan và 37 học viên là cán bộ công tác gia đình đến từ 18 tỉnh miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ, trong đó, có Đồng Nai

IMG_4891.JPG

Ông Trần Hướng Dương - Vụ phó Vụ Gia đình (Bộ VHTTDL) phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn năm nay xây dựng chương trình và nội dung có nhiều điểm mới nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ báo cáo viên về lĩnh vực gia đình. Các bài giảng được thiết kế với 20 chuyên đề từ quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tới các kỹ năng cụ thể như tư vấn, truyền thông, giảng dạy và làm việc với người lớn; làm việc với người gây bạo lực gia đình và nạn nhân bạo lực gia đình… Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được 02 báo cáo viên là tiến sĩ  Ngô Thị Ngọc Anh - nguyên là Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình và thạc sĩ Đỗ Tường Vi trình bày các bài giảng mẫu, tổ chức nhóm cùng học, trao đổi, thảo luận và thực hành các phương pháp, kỹ năng dành cho báo cáo viên. Thông qua lớp tập huấn cán bộ làm công tác gia đình có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vận dụng kiến thức học được vào trong thực tế nhằm triển khai tốt các hoạt động nghiệp vụ quản lý về lĩnh vực gia đình.

IMG_4728.JPG
IMG_4912.JPG
Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức đã trao 37 chứng chỉ (đạt 100%) cho các học viên tham gia. Trước đó, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên năm 2017 khu vực miền Bắc gồm 23 tỉnh/thành phố đã được tổ chức tại Yên Bái từ 26 đến 28/7; khu vực miền Trung - Tây Nguyên gồm 22 tỉnh/thành phố tổ chức tại Bình Thuận từ 09 đến 11/8/2017​./.

Như Quỳnh