GIA ĐÌNH

Liên hoan Khu Nhà trọ văn hóa tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

Sáng ngày 20/8/2017 tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Liên hoan Khu Nhà trọ văn hóa tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Bùi Thị Liễu- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông; Đặng Thanh Thủy – PGĐ Sở VHTTDL cùng đông đảo diễn viên quần chúng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 06 đội với gần 100 diễn viên quần chúng là công nhân, nhân dân tới từ khu nhà trọ văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mỗi đội tham gia thi 03 tiết mục đơn hoặc song ca (có múa phụ họa); 01 tiết mục múa (múa dân gian hoặc múa hiện đại); 01 tiểu phẩm (kịch ngắn). Các diễn viên đã mang tới gần 20 tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu, tình yêu đất nước, con người Đồng Nai, biển đảo quê hương...

IMG_4604.JPG
Kết thúc Liên Hoan, Ban Tổ chức đã trao 09 giải cho các đội tham gia đạt thành tích tại Liên Hoan. Trong đó, giải nhất được trao cho huyện Trảng Bom, giải nhì thuộc về huyện Vĩnh Cửu, giải ba của huyện Nhơn Trạch, 03 giải khuyến khích lần lượt trao cho các huyện, thành phố: Biên Hòa, Thống Nhất và Vĩnh Cửu. Ngoài ra, BTC còn trao 03 giải phụ: đội có tiết mục ca hay nhất (Tp. Biên Hòa), đội có tiết mục múa đẹp nhất (Huyện Thống Nhất), đội có tiểu phẩm (kịch ngắn) hay nhất (Huyện Trảng Bom).

Đây là lần thứ III, Liên hoan Khu Nhà trọ văn hóa tỉnh Đồng Nai được tổ chức tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, từng bước xây dựng và làm cho phong trào văn nghệ quần chúng phát triển sâu rộng trong công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ; nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa cộng đồng của mỗi địa phương, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho những công nhân ở trọ xa nhà, qua đó tạo sự hứng khởi, hăng say trong lao động sản xuất. Tại liên hoan lần này, thông qua các tiết mục văn nghệ,  tiểu phẩm, các đội không chỉ giao lưu, mà còn là nơi để chia sẻ học hỏi kinh nghiệm xây dựng nếp sống văn minh tại khu nhà trọ và kêu gọi phòng, chống bạo lực gia đình.

Tính đến năm 2016,  Đồng Nai đã xây dựng điểm 71 khu nhà trọ văn hóa tại 10 huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa (trừ huyện Tân Phú) tập trung đông công nhân. Bên cạnh công tác tuyên truyền thì việc xây dựng mô hình các khu nhà trọ văn hóa cũng góp phần nâng cao nếp sống văn minh và giảm thiểu bạo hành già đình trong lực lượng công nhân lao động./.

Như Quỳnh​

Một số tiết mục đặc sắc tại Liên Hoan Khu Nhà trọ văn hóa tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2017

IMG_4600.JPG

IMG_4680.JPG