Ghi nhận từ chương trình Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Chương trình 5 “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ nhiệm là 01 trong 07 chương trình của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh.
 01. Ông Nguyễn Xuân Thanh - PGĐ Sở.JPG
Ông Nguyễn Xuân Thanh – PGĐ Sở VHTTDL tỉnh – Chủ nhiệm Chương trình 5 tặng lãng hoa cho xã An Phước tổ chức Đại hội TDTT​

Ngay từ đầu năm, ngành đã tổ chức rất nhiều hoạt động trên lĩnh vực thể dục thể thao, đầu tiên là chương trình lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở 15 điểm trong toàn tỉnh, chương trình này rất được nhiều bà con nhân dân hưởng ứng. Đặc biệt, thị xã Long Khánh và các huyện Xuân Lộc, Long Thành đã có dự án đầu tư thêm một số dụng cụ thể thao ngoài trời để nhân dân tham gia tập luyện. Riêng về chương trình 30 phút sức khỏe mỗi ngày hiện nay đang được nhân rộng trong toàn tỉnh đó là thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom và Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, theo kế hoạch đề ra 6 tháng cuối năm ngành sẽ cố gắng nhân rộng thêm ít nhất 3 huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh - Chủ nhiệm Chương trình 5 “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Năm 2016, số người tập luyện thường xuyên đạt 34,92% và số gia đình tập luyện đạt 23,96%.  Thực hiện theo KH trong năm 2017 với chỉ tiêu số người tập luyện thường xuyên theo kế hoạch là 35,7% và chỉ tiêu số gia đình tập luyện 24,32%.

Nhằm giúp người dân có nhiều địa điểm tập luyện hơn nữa, khai thác tối đa hoạt động của các trung tâm văn hóa học tập cộng đồng cấp xà và sự phối hợp với 4 hội liên đoàn ban chuyên môn của các môn võ Vovinam, Karate, võ cổ truyền, takewondo sẽ đưa huấn luyện viên xuống các xã huấn luyện miễn phí nhằm thu hút người dân các lứa tuổi không phải chỉ cho các em thiếu niên nhi đồng mà đưa xuống để rèn luyện thân thể đến mọi người dân mọi lứa tuổi tham gia

Một số hình ảnh Đại hội TDTT của xã An Phước huyện Nhơn Trạch

Điểm nhấn của năm 2017 là Đại hội thể dục, thể thao các cấp trong tỉnh và tính đến thời điểm này, 171 xã phường đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao. Theo kế hoạch đề ra từ tháng 8 đến tháng 11 Đại hội thể dục thể thao cấp huyện, thị xã và thành phố sẽ được tổ chức. Hiện nay công tác đại hội cấp xã, công tác chuẩn bị cho cấp tỉnh rất tốt và đó là bước chuẩn bị chu đáo để tiến tới Đại hội  sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2018 sau đó sẽ lựa chọn ra các vận động viên giỏi tham gia thi đấu quốc gia

Có thể nói, đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành, trong đó vai trò của Ban chủ nhiệm chương trình 5 là nòng cốt với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà đã thực sự đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, hộ gia đình, cơ quan, trường học, các tổ chức, các đối tượng, lứa tuổi... tạo nên tính xã hội hóa mạnh mẽ. Tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa chương trình “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển ngày một hiệu quả, thiết thực, đáp ứng nhu cầu tập luyện sức khỏe của người dân ngày một tăng cao góp phần vào sự Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong toàn tỉnh.

Thu Hiền