Sáng ngày 04/8, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Thống Nhất, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức Liên hoan “Ấp văn hóa tiểu biểu xuất sắc” huyện Thống Nhất lần thứ III - năm 2017. Đến dự có các đ/c: Trần Quang Vinh – Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền – Ủy viên thường vụ Huyện ủy - PCT UBND Huyện - Phó Ban chỉ đạo PT “TDĐKXDĐSVH”; thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các xã. Đặc biệt là sự có mặt của 10 Ban vận động ấp tiêu biểu, xuất sắc tham gia liên hoan và rất đông cổ động viên của 10 xã đến tham dự và cổ vũ cho Liên hoan

_nh 2.jpg

Các đội tham gia Liên hoan năm nay cùng nhau tranh tài qua 2 phần thi: phần thi" Toàn dân đoàn kết" và "Toàn dân vui ca". Ở phần thi “Toàn dân đoàn kết” các đội sẽ giới thiệu về đội thi, các thành viên tham gia và các nét đặc trưng của địa phương mình bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch ngắn...sân khấu hóa ấn tượng và trả lời câu hỏi tình huống. Phần thi “Toàn dân vui ca” mỗi đội tham gia 03 tiết mục văn nghệ: 01 tiết mục đơn ca hoặc song ca, 01 tiết mục tốp ca, 01 tiết mục múa dân gian hoặc nhảy, múa hiện đại...

_nh 4.jpg
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Ban Vận động ấp Tín Nghĩa - xã Xuân Thiện, ban vận động Ấp Dốc Mơ II – Xã Gia Tân II đạt giải nhì, giải ba thuộc ban Vận động Ấp Hưng Hiệp – xã Hưng Lộc. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 07 giải khuyến khích và 02 giải phụ giành cho cổ động viên cổ động nồng nhiệt nhất, đội có trang phục đẹp nhất.

Liên hoan “Ấp văn hóa tiểu biểu xuất sắc” huyện Thống Nhất được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác phong trào và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Phong trào ở cơ sở. Qua đó nâng cao chất lượng hoạt động Ban vận động ấp, khu phố trong giai đoạn hiện nay. Tạo điều kiện để cán bộ  công tác Phong trào cơ sở, Ban vận động các ấp trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Phong trào ở các địa bàn dân cư. Khuyến khích phong trào văn hóa văn nghệ, vui chơi lành mạnh của quần chúng nhân dân ở các ấp; qua đó nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa cộng đồng, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.

Quỳnh Phan