GIA ĐÌNH

Khai mạc Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII năm 2017 tại Đồng Nai

Tối 21/6, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ VIII năm 2017 tại Đồng Nai. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành và 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh miền Đông Nam bộ, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh và Đồng Nai

2.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các gia đình tham gia Ngày hội

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban tổ chức ngày hội khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, những năm qua công tác gia đình luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.

IMG_4070.JPG
Từ năm 2010, tỉnh Đồng Nai đã khởi xướng Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ qui tụ 7 tỉnh miền Đông gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh và Đồng Nai, là diễn đàn để tôn vinh các gia đình tiêu biểu, văn hóa của các địa phương trong khu vực. Năm nay, tỉnh Đồng Nai lại tiếp tục là địa phương đăng cai Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII với các hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu ẩm thực các vùng miền, giao lưu giữa các gia đình văn hóa tiêu biểu ở các tỉnh Đông Nam Bộ. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm gắn kết, tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác gia đình và của các gia đình khu vực Đông Nam Bộ và lan tỏa tới các tỉnh/thành phố trong cả nước.

1.jpg

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho đại diện Ban Tổ chức Ngày hội Ông Lê Kim Bằng - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, ​Thể thao và Du lịch Đồng Nai

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho rằng trước bối cảnh gia đình Việt Nam đang ngày càng có nhiều biến đổi về giá trị truyền thống trong gia đình, tình trạng bạo lực trong gia đình ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp, nhiều vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng xảy ra gây bức xúc dư luận. Vì vậy việc tạo sân chơi nhằm tôn vinh giá trị của hạnh phúc gia đình là điều hết sức cần thiết. Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII tại tỉnh Đồng Nai là việc cụ thể hóa thông điệp yêu thương “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai cho các địa phương cũng như chủ đề tuyên truyền xuyên suốt để thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”. Đồng thời, mong muốn các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động mang tính đột phá trong lĩnh vực gia đình, nhằm thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 21-23/6/2017; các gia đình văn hóa tiêu biểu của các tỉnh miền Đông Nam Bộ tham gia các nội dung thi: văn nghệ “Gia đình trổ tài”; ẩm thực “Món ngon quê nhà”;  thi các trò chơi vận động thể thao “Gia đình vui khỏe”: Bịt mắt tiếp sức đánh trống; xe đạp chậm…bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động: triển lãm hình ảnh về thắng cảnh của các tỉnh Đông Nam Bộ và hình ảnh các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia ngày hội; tổ chức cho các gia đình tham quan vườn tượng danh nhân, tham dự Lễ Báo công tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên; Chụp ảnh lưu niệm tại Văn miếu Trấn Biên tặng cho các gia đình và các đoàn tham gia Ngày hội; tham dự Hội chợ đồ dùng gia đình…

Như Quỳnh