Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (1967 – 2017)

Chiều 23/5, tại Hội quán Trấn Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp cùng Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, Chi hội Văn nghệ dân gian Đồng Nai, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Chi hội Văn nghệ dân gian Trường đại học văn hóa TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (1967 – 2017). Đến dự có các đồng chí: GS.TS khoa học Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam; Phó GS.TS Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ dân gian Đồng Nai, Ủy viên ban chấp hành Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và hơn 120 hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam.

IMG_3610.jpg
Được biết, Hi Văn nghệ dân gian Việt Nam được thành lập năm 1967, với 157 hội viên ban đầu, đến nay Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã phát triển lên 1.437 hội viên. Trong đó, khu vực Nam bộ hiện có 187 hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam. Hội thực hiện nhiệm vụ sưu tầm, tích lũy tư liệu về văn hóa văn nghệ truyền thống của dân tộc, nghiên cứu các đặc trưng của văn hóa dân gian Việt Nam...

IMG_3614.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Dịp này, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân là hội viên, chi hội tại khu vực phía Nam. Trong đó, Đồng Nai có: Chi hội Văn nghệ dân gian Đồng Nai, nhạc sĩ Trần Viết Bính và nhà nghiên cứu văn hóa Phan Đình Dũng được nhận khen thưởng. UBND tỉnh Đồng Nai cũng trao tặng bằng khen cho 3 đơn vị: Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh đã có thành tích cao tại Liên hoan nghệ thuật diễn xướng Bóng rỗi – Địa nàng. Tại đây, Hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tại các tỉnh thành Nam bộ đã tri ân 12 hội viên tiểu biểu và tuyên dương 3 hội viên trẻ tiêu biểu ./.

IMG_3622.jpg

IMG_3626.jpg