DU LỊCH

Tổ chức tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sáng ngày 18/5/2017 tại xã Nam Cát Tiên, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tân Phú và UBND xã Nam Cát Tiên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng cho gần 100 học viên là cán bộ quản lý địa phương, người quản lý, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và cộng đồng dân cư trên địa bàn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các học viên đóng góp vào sự phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương

IMG_3220.jpg
Nam Cát Tiên là xã có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng, tuy nhiên loại hình du lịch này vẫn chưa được chú trọng, hiện nay chỉ có một số đơn vị và hộ kinh doanh hoạt động, tính liên kết chưa cao. Vì thế, lớp tập huấn này là dịp để các đơn vị kinh doanh và cộng đồng dân cư trang bị thêm kiến thức thuyết minh, văn hóa giao tiếp ứng xử và có các kỹ năng cần thiết để áp dụng vào thực tiễn trong hoạt động phát triển du lịch.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 18/5-20/5/2017 với các nội dung như: Tổng quan về du lịch Đồng Nai;  Môi trường du lịch và sự phát triển du lịch bền vững; Cách tổ chức và hoạt động du lịch cộng đồng; Kỹ năng giao tiếp và ứng xử khi giao tiếp với khách du lịch; Kỹ năng xử lý tình huống và xử lý ý kiến phàn nàn của du khách; giới thiệu một số mô hình du lịch cộng đồng của địa phương khác.

Kết thúc khóa học có 70/92 học viên được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng ./.

Thu Hoài - QLDL