Sáng ngày 17/01/2017 tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ Khai mạc triển lãm chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam” do Bảo Tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hiền - TB VH-XH Hội dồng Nhân dân tỉnh, ông Giang Mạnh Hà - PGĐ Sở VHTTDL; đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân thành phố Biên Hòa

IMG_1540.JPG
Triển lãm giới thiệu 250 hình ảnh và tư liệu, chuyên đề gồm 04 nội dung chính:

- Nguyễn Ái Quốc - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và giành độc lập tự do cho Tổ quốc

- Tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục soi đường cho Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất và xã hội chủ nghĩa.

- Nhân dân Đồng Nai trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

IMG_1551.JPG
Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 nhằm giới thiệu đến khách tham quan những thông tin, tư liệu quý giá về sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác; tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện, trưởng thành và lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi những mốc son chói lọi trên con đường đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt là những thành tựu to lớn đạt được trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển; vị thế và uy tín Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 31/3/2017./.

Như Quỳnh