Họp mặt Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (28/8/1945 -28/8/2016)

Sáng ngày 26/8/2016, tại Hội Quán Trấn Biên – Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai đã tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch(28/8/1945 -28/8/2016). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Kiều Linh – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ VHTTDL; Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Hòa Hiệp – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Kim Bằng – TUV- Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đơn vị trực thuộc Sở cùng CBCCVC-NLĐ ngành VHTTDL
 HOP MAT KY NIEM NGAY TRUYEN THONG CUA NGANH VHTTDL 9.jpg

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo, cán bộ ngành văn hoá qua các thời kỳ và các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 71 năm xây dựng và phát triển của ngành. Trải qua nhiều giai đoạn tách, sáp nhập và thành lập Sở VHTTDL, đến nay, Sở VHTTDL có 9 phòng ban chuyên môn, 12 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, 11 phòng VH-TT, 11 Trung tâm VH-TT các huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức bộ máy sớm ổn định từng bước đưa sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình của tỉnh phát triển.

Trên lĩnh vực văn hoá, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, ngày tết; phong trào văn nghệ quần chúng phát triển mạnh góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần nhân dân và công nhân các khu công nghiệp, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, thúc đẩy KT - XH phát triển.Công tác sưu tầm các giá trị văn hoá cũng được chú trọng, nhiểu lễ hội truyền thống được phục dựng; nhiều di tích được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trên lĩnh vực thể thao, phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh, toàn tỉnh; thể thao thành tích cao cũng đã đạt được những kết quả tốt qua các giải thi đấu thể thao toàn quốc, khu vực.Trên lĩnh vực du lịch, đã phát huy lợi thế, tiềm năng du lịch của tỉnh, thời gian qua đã có nhiều đột phá, xây dựng nhiều tour tuyến duc lịch mới, tổ chức nhiều hội thảo, đối thoại với doanh nghiệp thu hút đầu tư vào du lịch tỉnh nhà. Lĩnh vực gia đình được quan tâm, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, gia đình bình đẳng ấm no hạnh phúc… góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh tạo nguồn lực cho phát triển KTXH của địa phương. Đã được UBND tỉnh đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành VHTTDL của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu cột mốc 15 năm triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn tỉnh. Tính đến tháng 8 năm nay, toàn tỉnh có trên 95% ấp, khu phố đạt danh hiệu ấp, khu phố văn hoá, trên 98 % hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Kim Bằng – TUV- Giám đốc Sở VHTTDL nhấn mạnh: “Kế tiếp truyền thống vẻ vang 71 năm qua của ngành, của những thế hệ đi trước, những người làm công tác văn hoá, thể thao và du lịch và gia đình hôm nay đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động về phát triển văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình, làm tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh ban hành các quy hoạch, dự án, đề án về xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, bảo tồn và phát huy di sản văn hoá, phát triển du lịch, thể dục thể thao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc… tạo nên những phong trào cách mạng thật sự, vừa nâng cao đời sống tinh thần, vừa tạo nên sức mạnh tổng hợp, niềm tin vững chắc, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, làm cho hoạt động của ngành không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, ngày càng có những đóng góp tích cực và quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thức X và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết số 33- NQ/TW, ngày 9/6/2014, Hội nghị thứ chín, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước“. Đây vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm, vừa là cơ hội của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong giai đoạn mới”

HOP MAT KY NIEM NGAY TRUYEN THONG CUA NGANH VHTTDL 7.jpg
HOP MAT KY NIEM NGAY TRUYEN THONG CUA NGANH VHTTDL 1.jpg
HOP MAT KY NIEM NGAY TRUYEN THONG CUA NGANH VHTTDL 3.jpg
HOP MAT KY NIEM NGAY TRUYEN THONG CUA NGANH VHTTDL 4.jpg

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành đạt được trong, bà Nguyễn Hoà Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành cần tiếp tục phát huy truyền thống và thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong đó cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33 của Ban chấp hành TW Đảng, đưa Nghị quyết vào thực tế và có sức lan toả trong đời sống nhân dân. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác gia đình và các hoạt động văn hoá, thể dục - thể thao cũng như chú trọng hơn về hoạt động du lịch, phấn đấu đưa du lịch trở thành mũi nhọn của ngành.

Dịp này, lãnh đạo Sở VHTTDL tặng những bó hoa tươi thắm tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTTDL qua các thời kỳ. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, trang trọng, trọn vẹn ý nghĩa và đong đầy tình cảm.
Như Quỳnh