GIA ĐÌNH

Ngày hội văn hóa gia đình tỉnh Đồng Nai năm 2016

Sáng ngày 15/6/2016 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ), Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Đồng Nai cùng phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa gia đình Đồng Nai năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Trí – nguyên PCT.UBND tỉnh – Trưởng ban Ban chỉ đạo Công tác Gia đình tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Xuân Thanh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, Trưởng Ban tổ chức ngày hội; Nguyễn Phước Mạnh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh- Phó Trưởng Ban tổ chức; Trần Thị Kim Sa – PCT. Hội LHPN tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể; các phòng, ban đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL.

1(4).jpg
4-1.jpg
4-2.jpg

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 39 gia đình văn hóa tiêu biểu với 156 thành viên của gia đình được chọn cử từ các công đoàn Sở, ngành của tỉnh, 11 đơn vị huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa cùng tham gia các nội dung thi: thi âm thực với chủ đề “Món ngon gia đình”; thi thể thao với chủ đề “Gia đình vui, khéo, khỏe”: thi xe đạp chậm. Đặc biệt, năm nay các gia đình sau khi tham gia thể thao và ẩm thực sẽ cùng nhau dự thi văn nghệ: hát múa và tiểu phẩm với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”
3-1.jpg
2.jpg

Trước khi tham gia thi, các gia đình cùng đi xe đạp mang cờ tuyên truyền chạy dọc một số tuyền đường chính tại thành phố Biên Hòa, hưởng ứng truyền thông Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”
    Sau một ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 81 giải cho các gia đình tham gia Ngày hội đạt thành tích tại các nội dung thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn được trao cho Huyện Định Quán, nhì toàn đoàn trao cho huyện Trảng Bom, giải ba toàn đoàn thuộc về huyện Long Thành.
5.jpg

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với những hoạt động thiết thực tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hạnh phúc cho các gia đình trong địa bàn tỉnh.
Dịp này, BTC sẽ tuyển chọn ba gia đình đạt giải cao trong phần thi ẩm thực tại Ngày hội đại diện tỉnh Đồng Nai tham dự Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VII- năm 2016 tại tỉnh Ninh Thuận./.
                                 Như Quỳnh